Nhật bản nhiều người nhiễm virus Covid-19 sẽ tăng mạnh 0

Y tế Nhật bất lực trước 70% dân số sẽ nhiễm virut Covid-19

Mới đây WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu khiến nền kinh tế của nhiều nước lao đao nhất là Trung Quốc nhiều cửa hãng mua bán ô tô phạm tạm thời đóng cửa vì dịch. Sau Trung thì Nhật Bản là đất nước bị thiệt hại không kém. Nhật công bố y tế nhật đang mất kiểm soát khi ca mắc bệnh càng lây lan nhanh.

Nagoya có 104 ca nhiễm trong đó có 5 ca tử vong 2 người đàn ông tuôi 80 là 23 trường hợp tử vong mới nhất tại Nagoya. Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nhắc đến ước tính các chuyên gia, nói rằng 60 -70% dân số nhật sẽ nhiễn virut Covid-19, vì nghành ytế nước này mất kiểm soát, không thể khống chế được dịch bệnh lây lán nhanh chóng mặt. Nhiều người nước ngoài tại Nhật cũng đã về nước để tránh dịch rất nhiều.

Giáo sư Nhật Bản nói về tình hình y tế nhật dịch bệnh hiện nay

Ông Shinzo Abe tuyên bố Tokyo sẽ nỗ lực tối đa để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 nhưng bất thành, trong bối cảnh quốc gia này đã ghi nhận khoảng 1.334 ca nhiễm bệnh này.

“Các bạn phải hiểu rằng nếu Covid-19 tiếp tục tồn tại, người dân chưa miễn dịch với virut, chưa có vacsine và liệu pháp nào thì tỷ lệ rất cao dân số sẽ nhiễm bệnh, các chuyên gia cho rằng lên tới 60 -70% dân số”, Abe hôn này nói trong cuộc họp báo tại Tokyo.

Y tế nhật
Giáo sư Nhật Bản nói về tình hình dịch bệnh hiện nay

“Bà nói ưu tiên hàng đầu là chậm quá trình virut lây lan ” nên tất cả các biện pháp chúng tôi đang thực hiện đều có ý nghĩa lớn vì chúng cho chúng tôi thêm thời gian. Tất cả những gì chúng tôi làm đều không vô ích”.

” Tôi không muốn bình luận về tình hình ở Nhật, nhưng tôi tin rằng những tuyên bố như vậy gây hoang mang.” Dù thế nào chúng ta cũng phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ để tránh chi kịch bản xấu nhất như vậy xảy ra”.

Nhật Bản ghi nhận hơn 1.266 ca nhiễm nCoV, nhiều người tử vong và 15 người bình phục. Bộ trưởng Y tế Nhật cho rằng việc đóng của biên giới nhằm ngăn Covid-19 lây lan là biện pháp không hiệu quả.

Một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới. Chính quyền thành phố Tokyo hôm nay ra quy định cấm tổ chức sự kiện hơn 1.000 người tham gia cho đến giữa tháng 4.

Dịch Covid-19 tại Nhật
Tổng ca nhiễm tại Nhật Bản

Covid-19 xuất hiện ở mọi quốc gia mặt trời mọc nhưng những biện pháp đối phó của các nước Châu Âu được cho là thiếu đồng nhất và không liên quan tới quy mô thực tế của dịch.

Trong khi đó, Tây Ban Nha, một trong những vùng dịch lớn tại Châu Âu, với hơn 1.600 ca nhiễm và hơn 30 người tử vong vì Covid-19, đã đóng của tất cả các cơ sở giáo dục khu vực Madrid, nhưng không phải trên toàn quốc.

Italy, nước ghi nhận hơn 10.100 người nhiễm, hơn 600 người tử vong và hơn 1.000 người bình phục, đã ban lệnh phong tỏa toàn quososc từ ngày 9.3.

Giới chuyên gia cảnh báo Anh có thể đi vào ” vết xe đổ” của Italy khi nước này không thực hiện bất kỳ biện pháp quyết liệt nào đẻ ngăn chặn virut lây lan.

Anh ghi nhận hơn 380 ca nhiễm, 6 người tử vong và 18 người bình phục. Francis Balloux, giáo sư dinh học Đại học London, cho rằng trong chưa đầy 1 tháng tới, anh có thể phải đối mặt với lệnh phoang tỏa như những gì Italy đang áp dụng.

Give a Comment