Tình dục khi mang thai có an toàn cho mẹ và bé?

Tình dục khi mang thai có an toàn cho mẹ và bé?

Chẳng ông chồng nào lại muốn “ăn chay” suốt 9 tháng vợ mang thai nhưng rất nhiều người lo ngại “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng không tốt tới em bé.

Các thông tin dưới đây sẽ giúp bố bớt bối rối trước chuyện phòng the với vợ bầu

Chẳng ông chồng nào lại muốn “ăn chay” suốt 9 tháng vợ mang thai nhưng rất nhiều người lo ngại “chuyện ấy” sẽ ảnh hưởng không tốt tới em bé. Bên cạnh đó còn là chuyện ham muốn tình dục của mẹ dường như xuống thấp hoặc thay đổi khôn lường trong những tháng bầu bì. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bố bớt bối rối trước chuyện phòng the với vợ bầu.

Tình dục khi mang thai có an toàn cho mẹ và bé?

Với hầu hết phụ nữ có sức khỏe bình thường, chuyện quan hệ khi mang thai không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên nếu vẫn còn e dè, bạn có thể hỏi bác sĩ sản khoa về tình trạng thai kỳ của mẹ để có câu trả lời chắc chắn nhất. Đừng quên nhờ bác sĩ tư vấn những lưu ý cần thiết trong chuyện chăn gối theo các giai đoạn mang thai của mẹ nhé.

Dưới đây là những trường hợp điển hình mà mẹ sẽ cần tránh quan hệ khi mang thai:

– Có tiền sử sảy thai hoặc sinh non

– Nhau tiền đạo

– Vỡ ối

– Chảy máu

– Một trong hai vợ chồng mắc bệnh lây qua đường tình dục

Mẹ có còn hứng thú với chuyện ái ân?

Dĩ nhiên câu trả lời sẽ khác nhau với từng chị em nhưng nếu xét về mặt lý thuyết, sự thay đổi nội tiết tố cùng nhiều hiện tượng khác của thai kỳ có thể khiến mẹ thích thú hơn và cũng có thể là uể oải hơn trong chuyện ấy. Do đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu mẹ bỗng nhiên tỏ ra ham muốn nhiều hơn và hành động táo bạo hơn. Ngược lại, mẹ cũng có thể trở nên vô cùng lãnh đạm với nhu cầu tình dục của chồng. Cũng có trường hợp ở giai đoạn này mẹ thích thú nhưng ở thời điểm khác mẹ lại thờ ơ.

Tóm lại, vấn đề này không chỉ khác nhau ở từng người mà còn khác nhau theo từng giai đoạn của thai kỳ. Cách duy nhất để tìm ra câu trả lời chính xác là hai vợ chồng trao đổi và chia sẻ với nhau những suy nghĩ, cảm xúc của mình để tìm ra cách giữ lửa cho đời sống tình dục khi mang thai một cách tốt nhất.

Give a Comment