Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 0
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng

Dù bạn có tin hay không, súp lơ có thể được thêm vào khá nhiều món ăn bạn muốn, từ món cà ri yêu thích của bạn đến món xào với thịt. Súp lơ làm cho một lựa chọn để thêm vào món ăn vừa đẹp vừa ngon. Tin tôi đi, sau khi thử 10 Bí quyết nấu Súp lơ dễ dàng và ngon miệng của tôi, bạn sẽ thích các món ăn từ súp lơ ngay!

Súp lơ và chế biến súp lơ?

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 1
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ

Tôi đã tự hỏi mình câu hỏi tương tự trước đây và mỗi lần tôi nấu súp lơ, tôi đều tự làm mình ngạc nhiên. Tôi chỉ đơn giản là thích nó và, như bạn đã biết, tôi không muốn làm quá nhiều thứ. Chỉ cần nhìn vào công thức Easy Parmesan Roul Cauliflower của tôi cùng với một số protein nạc như thịt gà hoặc cá – súp lơ giúp làm cho bất kỳ bữa ăn nào đều cân bằng chất dinh dưỡng, mà vừa nhanh chóng vừa ngon miệng.

Điều tuyệt vời về súp lơ là nó rất linh hoạt! Bạn có thể biến nó thành khá nhiều món bạn muốn, thật hoàn hảo nếu bạn vẫn muốn thưởng thức đồ ăn thoải mái yêu thích của mình như pizza hoặc thậm chí là bánh mì kẹp thịt. Trong khi duy trì lối sống lành mạnh.

Cách nấu súp lơ

Hương vị nhẹ của súp lơ làm cho nó hoàn hảo cho rất nhiều công thức súp lơ khác nhau. Vì súp lơ rất dễ thích nghi nên dễ dàng tạo ra nhiều bữa ăn súp lơ ngon.

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 2
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Cách nấu súp lơ

Cách đơn giản nhất có lẽ là chỉ cần đun sôi trên bếp hoặc hấp nó, sẽ bảo quản tất cả các chất dinh dưỡng lành mạnh. Súp lơ nấu chín  bằng cách này giúp bạn có một bữa ăn chay nhanh chóng, nhưng cũng có thể được sử dụng để cung cấp thêm hương vị cho một số món ăn yêu thích của bạn.

Chẳng hạn, một món khoai tây nghiền súp lơ đơn giản, dễ làm , làm cho một món ăn tuyệt vời. Súp lơ thường được coi là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất vì

 • Súp lơ là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa tự nhiên
 • Súp lơ cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất cao.
 • Súp lơ có ít carbohydrate
 • Súp lơ có nhiều chất xơ.

Điều này có nghĩa là, không chỉ thêm súp lơ vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn duy trì bữa ăn lành mạnh, mà sự pha trộn giữa cá món ăn cùng súp lơ cũng tạo nên một món ăn tuyệt vời.

Cầm một con dao làm bếp lớn trong tay, nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có được những bông hoa nhỏ xinh, kích cỡ bé. Thực sự là để cắt súp lơ đẹp nó cũng không quá khóa mà nó còn dễ nếu một khi bạn biết cách cắt súp lơ. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản của tôi để làm thế nào để cắt súp lơ thành hoa.

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 3
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Cách nấu súp lơ ngon đơn giản

Bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các lá có thể che phủ đầu súp lơ. Lấy một con dao lớn (tốt nhất là dao của đầu bếp nếu bạn có nó, nhưng bất kỳ con dao lớn nào khác cũng sẽ làm như vậy) và cắt đầu súp lơ làm đôi, từ trên xuống dưới qua lõi. Tiếp tục bằng cách cắt đôi một nửa. Đây là thời gian tốt nhất để rửa súp lơ của bạn vì bạn có thể dễ dàng rửa sạch tất cả các sạn.

Từ đây, bạn có thể dễ dàng cắt những bông hoa súp lơ từ cuống hoa. Bạn có thể tiếp tục phá vỡ các bông hoa cho đến khi bạn đạt được kích thước mong muốn bằng cách sử dụng đầu mũi dao. Và đó là nó! Bạn đã hoàn tất. Bạn đã học được cách cắt súp lơ và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu nấu ăn!

Tôi dã có rất nhiều năm nấu và chế biến các món ăn với súp lơ.Hôm nay tôi chia sẻ một số mẹo của tôi về cách nấu súp lơ, cách nướng súp lơ, cách hấp súp lơ và cách dễ dàng đưa nó vào chế độ ăn uống trong ngày bằng cách chia sẻ công thức nấu ăn súp lơ yêu thích của tôi!

Bạn cũng có thể nấu súp lơ của mình cùng khoai tây hầm hoặc học cách làm súp lơ gạo. Một khi bạn đã xé nhỏ súp lơ của mình, hãy biến nó thành một lớp vỏ pizza ngon hoặc cơm chiên cho một cấp độ hoàn toàn mới tuyệt vời.

Súp lơ nướng

Súp lơ rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều chất xơ và tuyệt vời, nhưng chỉ làm thức ăn từ chính nó, nó có thể khá nhàm chán. Trừ khi bạn nướng nó. Rang súp lơ là một trong những cách yêu thích của tôi để nấu súp lơ. Thật dễ dàng, thật nhanh chóng, và nó làm cho một món ăn ngon. Hương vị tuyệt vời của súp lơ nướng. Dưới đây là cách rang súp lơ để có được kết cấu và hương vị hoàn hảo:

 • Làm nóng lò trước 425 độ F;
 • Cắt súp lơ thành những bông hoa;
 • Mùa súp lơ với muối, hạt tiêu và gia vị yêu thích của bạn;
 • Đặt súp lơ lên ​​một tấm nướng có viền để đảm bảo những bông hoa súp lơ có đủ không gian giữa chúng;
 • Nướng súp lơ trong lò, thỉnh thoảng khuấy trong 35 – 40 phút
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 4
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Súp lơ  nướng

Súp lơ hấp

Súp lơ hấp không ngon bằng súp lơ nướng nhưng bạn phải học cách hấp súp lơ vì nó vì nó là cơ sở giúp bạn có nhiều công thức nấu ăn ngon. Bạn có thể hấp súp lơ trong chảo hoặc với rổ hấp.

Hấp súp lơ trong chảo

 • đun nước sôi trong chảo lớn;
 • thêm hoa súp lơ;
 • đậy nắp chảo bằng nắp và hấp trong 3-8 tùy theo độ giòn mong muốn của bạn. Để mềm giòn, 3 phút là
 • đủ nhưng nếu bạn muốn súp lơ mềm, hãy hấp trong tối đa 8 phút.
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 6
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Để hấp súp lơ trong chảo

Để hấp súp lơ trong rổ hấp

 • đặt hoa súp lơ vào rổ hấp;
 • đun nước sôi trong nồi lớn;
 • Đặt rổ hấp qua nước sôi;
 • hấp trong 3-8 phút. Bạn đã biết – 3 phút cho đấu thầu sắc nét, 8 phút cho đấu thầu hoàn toàn.

Đông lạnh súp lơ

Nếu bạn không thích súp lơ, nấu quá chín, bạn có thể tự hỏi phải làm gì với súp lơ để có thể thưởng thức nó. Câu trả lời của tôi là – Đông lạnh nó! Làm thế nào để bạn đông lạnh súp lơ?

Điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định xem bạn muốn đun sôi hay hấp súp lơ. Một khi bạn quyết định, đun sôi hoặc hấp súp lơ cho đến khi nó mềm. Sau đó ngâm súp lơ vào bát nước đá. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn súp lơ nấu thêm và súp lơ sẽ duy trì màu trắng của nó và nó sẽ không còn bị nhão nữa.

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 7
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Đông lạnh súp lơ

Súp lơ đông lạnh

Vâng, bạn hoàn toàn có thể đông lạnh súp lơ. Tôi biết, nó thật tuyệt vời. Bạn có thể chuẩn bị trước rất nhiều súp lơ và động lạnh chúng để giữ cho sau này.

Cách làm đông lạnh súp lơ

 • Đặt súp lơ đã nấu chín vào hộp kín, túi Ziploc hoặc bọc chặt trong giấy nhôm;
 • Đặt súp lơ trong tủ đông.
 • Bất cứ lúc nào bạn muốn, làm tan súp lơ trong tủ lạnh và phục vụ cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Nếu được bảo quản đúng cách trong hộp kín, súp lơ sẽ tồn tại trong 3-5 ngày trong tủ lạnh.

Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ - Hình 8
Súp lơ và các món ăn ngon bổ dưỡng làm từ súp lơ – Cách làm đông lạnh súp lơ

Để kéo dài thời hạn sử dụng của súp lơ nấu chín, hãy bảo quản trong tủ đông. Trong tủ đông, súp lơ kéo dài đến 8 tháng.

 

Give a Comment