Sai lầm khi uống nước rau má

Sai lầm khi uống nước rau má giải nhiệt gây hại cho sức khỏe

Mua hè, thời tiết nắng nóng, oi ả, khiến nhiều người khó chịu họ bắt đầu tìm kiếm đồ ăn, thức uống giải nhiệu mùa hè như nước rau má, đậu đen,… Nhưng không phải thời điểm nào uống nước rau má cũng tốt. Hôm nay,khosuckhoe.com chỉ bạn những sai lầm khi uống nước rau má giải nhiệt mua hè gây hại cho sức khỏe.

Không uống nước rau má sau đó đi ra ngoài trời nắng

Theo lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), thì nước rau má có chất phản ứng nhạy cảm với ánh nắng mặt trời vì vậy, sau khi uống nước rau má mà bạn đi ra trời nắng thì có thể bị bất tỉnh, mê man.

Sai lầm khi uống nước rau má
Sai lầm khi uống nước rau má

Do vậy nếu như bạn có suy nghĩ cho rằng uống nước rau má trước khi đi ra nắng sẽ làm cơ thể mát hơn thì nên bỏ ngay suy nghĩ đó vì nó cực kỳ nguy hiểm, thay vào đó bạn hãy chọn cách uống nước rau má khi cơ thể đang muốn nghỉ ngơi, thư giãn là tốt nhất.

Uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu

Nhiều người nghĩ do rau má có tính hàn, giải nhiệt tốt nên khi bị khó tiêu, ợ nóng sẽ uống nước rau má. Thói quen này hoàn toàn không có cơ sở khoa học, thậm chí gây phản tác dụng.

Sai lầm khi uống nước rau má
Sai lầm khi uống nước rau má

Thực tế thì nước rau má, nhất là khi cho thêm đường vào sẽ dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, làm tình trạng đầy bụng khó tiêu thêm trầm trọng, có thể gây quặn thắt và đau bụng. Để an toàn thì nên tránh uống nước rau má trong thời gian này.

Uống nước rau má thay nước lọc

Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước rau má càng tốt, càng giúp giải nóng trong người nhanh hơn, mụn nhọt nhanh chóng biến mất.

Sai lầm khi uống nước rau má
Sai lầm khi uống nước rau má

Thực tế thì không phải vậy, uống quá nhiều nước rau má hàng ngày, nhất là uống thay cho nước lọc, 2 – 3 lít một ngày bạn sẽ gặp nguy hiểm khó lường.

Uống nhiều nước rau má sẽ khiến bị đầy bụng, tiêu chảy, nhất là những người thân nhiệt thấp sẽ dễ bị lạnh bụng. Ngoài ra, ăn nhiều rau má còn khiến tăng Cholesterol khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua.

Uống nước rau má khi đang sử dụng thuốc tây

Không nên uống nước rau má khi đang dùng các loại thuốc gây buồn ngủ, thuốc chống co giật, thuốc trị mất ngủ và các thuốc chống trầm cảm… vì rau má có thể tương tác với các loại thuốc này gây ra tác dụng phụ.

Sai lầm khi uống nước rau má- Uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc
Sai lầm khi uống nước rau má- Uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc

Nước rau má khi uống kèm với thuốc trị tiểu đường và thuốc giảm cholesterol sẽ làm suy giảm hiệu quả thuốc.

Uống nước rau má khi đang mang thai

Nhiều chị em nghĩ nước rau má mát, có lợi với cơ thể, giúp bụng dạ yên ổn kể cả khi mang thai. Tuy nhiên đây là suy nghĩ cực sai lầm. Uống nước rau má khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Sai lầm khi uống nước rau má - Uống nước rau má khi đang mang thai
Sai lầm khi uống nước rau má – Uống nước rau má khi đang mang thai

Không chỉ phụ nữ mang thai mà những ai đang có ý định mang thai cũng nên dè chừng sử dụng nước rau má thường xuyên vì chúng có khả năng làm giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai.

Uống nước rau má đúng cách

– Khi ăn rau má, ép nước rau má cần đảm bảo khâu vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn vì rau má mọc sát mặt đất, có khả năng bị nhiều vi khuẩn, thuốc trừ sâu… xâm nhập.

– Người bị yếu bụng muốn ăn rau má chỉ nên ăn vài lá hoặc khi ăn phải kèm theo lát gừng sống.

– Không nên uống quá nhiều nước rau má, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng 40g rau má. Sau 1 tháng dùng rau má thường xuyên, bạn cần ngừng ít nhất nửa tháng rồi mới uống lại.

– Vừa uống nước rau má xong, hạn chế ra nắng vì trong rau má có các hoạt chất phản ứng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Trong trường hợp uống nhiều rau má mà ra nắng gắt ngay có thể khiến bạn bị bất tỉnh, mê man.

Hy vọng những thông tin trên về nước rau má sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình tốt hơ​n​. Hãy cùng theo dõi khosuckhoe.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Give a Comment