Những cách ngăn cơn thèm đồ ngọt của bạn

Những cách ngăn cơn thèm đồ ngọt của bạn

Cách ngăn cơn thèm đồ ngọt của bạn

Trên thực tế, trong một nghiên cứu có tới 97% phụ nữ và 68% nam giới thường xuyên có cảm giác thèm một cái gì đấy bao gồm thèm đường. Những người trải qua cảm giác thèm đường cảm thấy muốn ăn một thứ gì đó ngọt và cảm thấy khó kiểm soát bản thân trước đồ ăn. Việc ăn đồ ngọt đôi khi mất kiểm soát sẽ dẫn đến việc ăn nhiều và tiêu thụ lượng calo lớn. Vậy làm sao để ngăn chặn cơn thèm này. Bài này khosuckhoe.com chia sẻ về cách ngăn cơn thèm đồ ngọt, hãy cùng tìm hiểu nào!

Cách ngăn cơn thèm đồ ngọt

Thực phẩm ngọt và những loại giàu carbohydrate khác cho cảm giác như serotonin , dopamine và endorphin thư giãn, vui vẻ trong não. Tác động của những hóa chất từ những loại thực phẩm này có thể khiến một người có nhiều khả năng tìm kiếm chúng nhiều lần. Thỏa mãn cơn thèm có thể trở thành thói quen, và có thể dễ dàng ăn các loại thực phẩm có đường hoặc giàu carbohydrate mà không nghĩ đến hậu quả.

Đặc biệt những người bỏ ăn những đồ chứa đường theo các chế độ ăn kiêng, sẽ thường xuyên xuất hiện hiện tượng thèm đồ ngọt rất khó chịu này. Nhất trong thời gian đầu loại bỏ những loại thực phẩm này.

Dưới đây là một số tuýp giúp bạn ngăn bớt cơn thèm đồ ngọt

Uống nước

Khi đói bạn có thể uống một ít nước đợi một chút sẽ thấy cơ thể đỡ đói. Vì dựa theo nguyên lý cơ thể có thể giải thích sai tín hiệu từ não và những gì cảm thấy thèm ăn có thể là một dấu hiệu của khát.

Cân bằng bữa ăn của bạn

Hãy chắc chắn rằng bữa ăn của bạn có chứa nhiều protein, rau và hoặc các loại carbs lành mạnh khác và chất béo lành mạnh. Khi ăn uống lành mạnh, tươi ngon đủ chất cơ thể của bạn sẽ không bị đói từ đó không còn cảm giác thèm ăn nữa.

Cách ngăn cơn thèm đồ ngọt.1

Xem thêm: mua bán tủ lạnh

Thêm bữa ăn nhẹ vào buổi chiều

Nếu đói hoặc đang cảm thấy thèm ăn vào buổi chiều, hãy ăn một bữa nhẹ buổi chiều nhưng chỉ nên ăn những thực phẩm lành mạnh như các loại quả mọng, socola đen, trái cây, hạt đậu phộng…

Điều chỉnh giờ ăn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thèm ăn, hãy xác định thời gian trong ngày khi nó xảy ra. Ví dụ, sau vài ngày quan sát, bạn có thể kết luận rằng khoảng 3 giờ chiều mỗi ngày, năng lượng của bạn bị cạn kiệt, bạn thèm đồ ngọt và bạn cảm thấy vô cùng đói. Đây có thể là một tín hiệu để thêm một bữa ăn nhẹ chứa đầy protein vào thời điểm này trong ngày để cung cấp năng lượng – có thể là một hoặc hai quả trứng luộc chín hoặc có vài lát táo với bơ đậu phộng. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy tốt hơn ngay lập tức, nó còn giúp bạn có một buổi tối tuyệt vời hơn với ít cảm giác thèm ăn hơn khi đi ngủ.

Tập thể dục

Tập thể dục ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh, còn tiết hormone hạnh phúc giúp cho tinh thần chúng ta vui vẻ, nhiều năng lượng từ đó không cần đến việc ăn đồ ngọt mới thấy vui vẻ.

Những cách ngăn cơn thèm đồ ngọt của bạn

Giảm stress

Stress có thể đóng một vai trò tạo nên cơn thèm ăn của bạn và các tác nhân gây căng thẳng trong thời gian dài có thể khiến một số người thèm các loại thực phẩm có đường hoặc nhiều calo hơn.

Tìm cách giảm căng thẳng có thể giúp loại bỏ cảm giác thèm ăn.

Các phương pháp đơn giản để giảm căng thẳng, chẳng hạn như nghỉ ngơi thường xuyên, hoặc thậm chí hít thở sâu, có thể giúp cơ thể tập trung và làm dịu tâm trí.

Bạn có thể ngồi thiền, tập các bài tập hít thở hoặc yoga,… nó có thể giúp bạn giảm căng thẳng đó.

Trên đây là nhưng thông tin mà khosuckhoe.com chia sẻ về cách ngăn cơn thèm đồ ngọt. Hy vọng bổ ích cho bạn.

 

Give a Comment