Nguyên nhân và dẫn chứng cây chùm ngây gây vô sinh

Công dụng của cây chùm ngây là rất lớn đối với con người. Tuy nhiên, chẳng điều gì là hoàn thiện, kể cả loài cây thần diệu này, khi mà người ta luôn rỉ tai nhau rằng: cây chùm ngây gây vô sinh. Để làm rõ vấn đề này, Chùm ngây dược liệu đã tìm hiểu và sau đây chúng tôi xin được đưa ra Nguyên nhân và bằng chứng Cây chùm ngây gây vô sinh ngay tại bài viết này.

Cây chùm ngây có tác dụng chữa bệnh gì ?

– Phòng ngừa loãng xương: Trong cây chùm ngây có chứa hàm lượng canxi, magie, cao, vì thế mà cây được lựa chọn là thực vật quý có tác dụng hỗ trợ giúp xương chương chắc khỏe. Đối với xương, canxi là một thành phần không thể thiếu, một khi thiếu canxi, xương sẽ có nhiều dấu hiệu lão hóa và còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, còn magie có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Vì vậy, để giúp xương chắc khỏe mọi người có thể bổ sung cây chùm ngây bằng ăn rau, hoặc dùng rễ, thân để pha trà uống thường xuyên. Cây chùm ngây đặc biệt tốt cho những ai muốn phòng ngừa loãng xương, những bệnh về xương khớp.

– Giúp phòng ngừa ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong lá cây chùm ngây có đến 46 chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, 2 loại vitamin này có hàm lượng cao trong cây, nó còn cao hơn một số loại trái cây khác. Với những chất chống oxy hóa quan rọng này, sẽ giúp con người ngăn chặn, trung hòa các tác động tàn phá của gốc tự do. Giúp bảo vệ khỏi bệnh ung thư, và một số bệnh thoái hóa.

– Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (ISoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật.

Cây chùm ngây có gây vô sinh không ?

Chùm ngây là một trong những loài cây vô cùng hữu ích. Nó vừa cung cấp dinh dưỡng,vừa làm thuốc mà lại còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm. Đặc biệt sử dụng chùm ngây là một cách tránh thai vô cùng hiệu quả.

Phụ nữ Raglay trong tuổi sinh đẻ nếu uống nước sắc rễ chùm ngây thì sẽ không có thai. Chùm ngây còn được dùng để lọc nước – bằng cách lấy 2 trái chùm ngây tươi đã có hột già, lấy hột giã nát, trộn đều 5 phút với 3 lít nước đục, để lắng 2 giờ thì có nước trong dùng được. Tuy nhiên, cần chú ý, phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây vì có thể bị sẩy thai.

Cây chùm ngây là một loại dược liệu gần gũi với phụ nữ, sẳn ở quanh nhà, trong vườn. Nếu được nghiên cứu sâu hơn, chùm ngây có thể trở thành một dược liệt tốt cho công tác sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Nhìn chung, chùm ngây là loài cây rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai còn trong giai đoạn thai kỳ đầu tuyệt đối không được dùng cây chùm ngây, vì khả năng cây chùm ngây gây vô sinh là rất cao.

Ngoài ra, đồng bào người Raglay – dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn, phía nam tỉnh Khánh Hòa cũng như tại Bình Thuận – còn dùng chùm ngây như vị thuốc tránh thai. Theo cách của họ, cứ 5 ngày dùng 2 nắm rễ cây chùm ngây còn tươi (150gr) rửa sạch băm nhỏ nấu với 2 lít nước, nấu còn nửa lít thuốc, chia uống 2 lần trong ngày.

Cây chùm ngây làm món gì ?

Các món canh: nấu canh với tôm, tép, cá trê, thịt nạc… hoặc nấu canh chay với bí ngô, bắp non bào nhỏ và đậu phộng sống giã nát. Sau khi nêm nếm cho vừa ăn, dùng lá Chùm ngây non rửa sạch xắt nhỏ bỏ vào nồi canh khi nước đang sôi trộn đều rồi nhấc xuống ngay không để sôi thêm.

Lá của cây chùm ngây được dùng làm rau. Nó có thể ăn sống như các loài rau sống khác. Cũng có thể nghiền lá ra để làm nước sinh tố.

Give a Comment