10 cách giúp cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường

Một tin đáng mừng là nhiều người trên khắp thế giới cũng như Việt Nam đang trở nên có ý thức về môi trường hơn. Việc trở nên thân thiện với môi trường hơn không chỉ giúp bạn đóng góp cho môi trường bền vững mà thậm chí còn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Dưới đây là mười cách để cải thiện kỹ thuật cơ điện của nhà bạn, và làm cho nó trở thành một nơi thân thiện với môi trường hơn.

10 cách giúp cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường

Bất kể bạn đã quyết định làm xanh để giúp môi trường, để tiết kiệm tiền hay chỉ cần xem nó dễ dàng như thế nào, mỗi cách bạn hướng tới cuộc sống thân thiện với môi trường là một điều giúp ích cho thế giới. Nếu như bạn chỉ mới bắt đầu thì đây là những gợi ý thú vị và bổ ích từ khosuckhoe.com giúp bạn bắt đầu có lối sống này:

Tắt khi không dùng

Bảo tồn năng lượng là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Để điện của bạn ở chế độ chờ không cần sử dụng hết năng lượng – nhấn công tắc tắt và bạn có thể thấy những cải tiến lớn, đáng chú ý nhất là trong hóa đơn năng lượng của bạn.

Thân thiện với môi trường

Đầu tư vào công nghệ thân thiện với môi trường

Bạn muốn đi xa hơn chỉ đơn giản là tắt nó? Hãy chắc chắn rằng công nghệ bạn có được là tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Bằng cách này, bạn đang sử dụng ít năng lượng hơn trong thời gian sản phẩm được bật, tiết kiệm tiền và giảm sản lượng năng lượng của bạn. Chẳng hạn như lựa chọn mua bán điều hòa inverter – thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện.

công nghệ thân thiện với môi trường

Ăn ít thịt

Việc cắt giảm lượng thịt bạn ăn có thể có tác động rất lớn. Không có thịt đỏ – ngay cả khi chỉ hai hoặc ba ngày một tuần – có thể có tác động khá lớn đến việc giảm lượng khí thải carbon của bạn.

Sử dụng bóng đèn LED

Không chỉ bóng đèn LED tồn tại lâu hơn bóng đèn thông thường, chúng còn hiệu quả hơn rất nhiều! Điều này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít năng lượng hơn và phải thay bóng đèn ít thường xuyên hơn – mọi người đều là người chiến thắng. Hơn thế nữa, chúng có sẵn trong một loạt các độ sáng và thiết kế để bạn thực sự có thể điều chỉnh ánh sáng theo nhu cầu của bạn hoặc phù hợp với căn phòng.

Đừng lãng phí thức ăn

Lãng phí không, muốn không. Bạn có biết rằng mỗi năm có khoảng 1,3 tỷ tấn thức ăn bị lãng phí trên thế giới không? Đây không chỉ là một sự lãng phí thực phẩm và tiền bạc khổng lồ, nó làm tăng thêm lượng CO2 được tạo ra trong các bãi chôn lấp rác.

Tạo phân hữu cơ của riêng bạn

Đừng lãng phí phế liệu nhà bếp và thức ăn thừa của bạn – biến chúng thành phân trộn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết bao nhiêu thực phẩm mà bạn hiện đang vứt đi có thể được tái chế và biến thành phân trộn. Đơn giản chỉ cần đặt một thùng phân ủ trong khu vườn của bạn và lấp đầy nó với bất kỳ chất thải thực phẩm.

Sử dụng nồi áp suất

Bạn sẽ làm cả môi trường và bản thân mình bằng cách đầu tư vào nồi áp suất – một loại đồ gia dụng nên có trong căn bếp của bạn. Thiết bị nhà bếp, giúp tăng tốc thời gian cần thiết để nấu một bữa ăn bằng bếp, được cho là giảm 70% thời gian nấu , điều đó có nghĩa là sử dụng ít năng lượng hơn để chuẩn bị các món nướng, mì ống và khoai tây yêu thích của bạn.

thân thiện với môi trường4

Ăn uống thân thiện với môi trường

Các hộ gia đình trên cả nước đang tham gia phong trào thực phẩm bền vững. Phát triển thói quen ăn uống thân thiện với môi trường có thể tạo ra sự khác biệt cho cả cơ thể chúng ta và trái đất. Nhằm mục đích mua thực phẩm với bao bì tối thiểu và tránh đồ uống bằng nhựa, đóng chai. Một vài thủ thuật khác để tạo thói quen ăn uống thân thiện với môi trường tốt hơn bao gồm: tìm nguồn cung ứng thực phẩm tại địa phương, ăn sống và mua sắm tại các công ty cố gắng chăm sóc hành tinh

Trồng một số cây

Sự bền vững sinh thái là rất quan trọng khi nói đến cuộc sống thân thiện với môi trường. Không có sự ổn định hệ sinh thái,mọi thứ bắt đầu sụp đổ. Việc trồng cây sẽ cải thiện với không khí cũng như không gian làm chúng ta thấy thư giãn.

Thân thiện với môi trường

Đừng lái xe

Nếu bạn có thể thực hiện hành trình di chuyển bằng chân, xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng, thì hãy làm điều đó. Nó giúp bạn đóng góp cho sự trọng sạch, thân thiện với môi trường. Lái xe, trừ khi bạn đang ở trong một chiếc xe điện, không thân thiện với môi trường và thực sự có thể thêm vào dấu chân carbon của bạn. Khi bạn phải lái xe, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng tối đa chiếc xe của mình bằng cách giảm tốc độ, đảm bảo lốp xe được bơm căng đúng cách và động cơ hoạt động trơn tru.

 

 

 

Give a Comment