Ngâm rượu đinh lăng với 9 thứ này hiệu quả tốt hơn nhân sâm

Ngâm rượu đinh lăng với 9 thứ này hiệu quả tốt hơn nhân sâm

Ngâm rượu đinh lăng với các dược liệu khác là cách mà nhiều người vẫn đang áp dụng. Nhưng bạn đã biết về 9 loại dược liệu được các bác sĩ đông y khuyên dùng để ngâm chung với đinh lăng chưa? Hôm nay Kho sức khỏe chúng tôi sẽ mách bạn để những hũ rượu đinh lăng bạn ngâm sẽ cho hiệu quả tốt hơn cả nhân sâm. Vừa dễ làm, nhanh gọn mà cho hiệu quả sử dụng tốt nhất chữa được nhiều chứng bệnh khác nhau.

Ngâm rượu đinh lăng với nấm ngọc cẩu

Ngâm rượu đinh lăng với nấm ngọc cẩu là một cách làm khác quen thuộc cả hai dược liệu này này đều có tác dụng ảnh với sinh lý nam giới. Loại rượu đặc biệt này có khả năng làm tăng khả năng giao hợp và tăng cường sức dẻo dai. Những anh em nào yếu sinh lý hay muốn cải thiện chuyện ấy thì nên tham khảo nhé.  

Bạn sẽ có một loại rượu với mùi thơm đặc biệt quyến rũ khi ngâm rượu đinh lăng chung với nguyên liệu này. Với những người mới sử dụng thì loại rượu này hơi khó uống. Các bạn có thể cải thiện bằng cách cho thêm một chén nhỏ mật ong vào sau đấy trộn đều. Hương vị mật ong sẽ giúp tăng thêm độ ngon cho loại rượu này cũng như tốt hơn cho sức khỏe.

Ngâm rượu đinh lăng với nấm ngọc cẩu
Ngâm rượu đinh lăng với nấm ngọc cẩu

Cách ngâm đinh lăng với nấm ngọc cẩu như sau:

Chuẩn bị rễ củ đinh lăng và nấm ngọc cẩu tươi mỗi loại 1kg. Thêm 10 lít rượu trắng và hai chén mật ong khoảng 30ml. Cho tất cả nguyên liệu vào hũ thủy tinh để ngâm, thời gian ngâm rượu đinh lăng này này là 3 đến 4 tháng có thể đem ra sử dụng.

Ngâm rượu đinh lăng ngâm với táo mèo

Táo mèo ngâm với rễ đinh lăng sẽ cho ra loại rượu có vị chua chát của táo. Táo mèo là một loại quả có nhiều ở Việt Nam nên được rất nhiều người sử dụng để ngâm rượu. Để dễ uống hơn thì bạn nên cho thêm mật ong vào ngâm cùng lúc ban đầu hoặc gần lúc uống thì pha thêm đều được. 

Chuẩn bị: rễ củ đinh lăng và táo mèo tươi mỗi loại 1kg, 20ml mật ong, hũ thủy tinh. Cho tất cả nguyên liệu vào hũ thủy tinh sau đó đổ vào 10 lít rượu trắng ngâm  3-4 tháng.

Ngâm rượu đinh lăng với ba kích

Một trong những loại nguyên liệu đầu tiên phải nhắc tới khi ngâm rượu đinh lăng đó là ba kích. Loại rượu này cho mùi thơm ngào ngạt đặc biệt dễ uống. Ba kích có vị hăng tự nhiên nhưng khi ngâm cùng với đinh lăng thì vị hăng đó sẽ biến mất. Và cho ra một loại rượu đặc biệt thượng hạng mà tốt cho sức khỏe.

Cách ngâm rượu rễ đinh lăng ba kích như sau: 

Dùng 10 lít rượu trắng ngâm cùng 1kg ba kích tươi và 1 kg rễ đinh lăng tươi. Thời gian ngâm để các dược liệu phát huy tác dụng tốt nhất là 3-4 tháng. Bạn nên dùng hũ thủy tinh để ngâm, không nên dùng chai nhựa hay chai hũ kim loại.

Ngâm rượu đinh lăng với ba kích
Ngâm rượu đinh lăng với ba kích

Rượu đinh lăng ngâm sâm cau đỏ

Rượu đinh lăng sâm cau đỏ là sự kết hợp của 2 loại sâm của Việt Nam, đều có tên sâm và đều tốt cho sức khỏe. Loại rượu này có mùi thơm ngâm sau khi ngâm thêm vị ngọt dịu thanh mát không lẫn vào đâu được. Bất cứ ai khi thưởng thức loại rượu này đều cảm nhận được sự đặc biệt. Khi mùi thơm lan tỏa nhẹ trong khoang miệng lên mũi, mà vị ngọt thanh cứ thấm dần.

Ngâm 1kg rễ củ đinh lăng tươi với 1kg sâm cau đỏ tươi trong hũ thủy tinh. Cùng 9 lít rượu trắng ngon đổ ngập nguyên liệu chờ sau 3-4 tháng là có thể sử dụng.

Ngâm rượu đinh lăng cùng nấm linh chi

Nấm linh chi hay nấm lim xanh hoàn toàn có ngâm với đinh lăng được. Khi kết hợp linh chi và đinh lăng sẽ cho ra loại rượu đại bổ tốt cho cả nam và nữ. Tuy nhiên nấm linh chi có vị đắng nên khi ngâm rượu không tránh được vị đắng hơi khó uống. Bạn có thể cho thêm mật ong khi ngâm rượu để trung hòa vị đắng. Cũng như tăng hương vị cho loại rượu này khi thưởng thức.

Cách làm rượu đinh lăng ngâm linh chi cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm 20 lít rượu trắng ngon cùng 1kg đinh lăng, 1kg nấm linh chi trong hũ thủy tinh chờ khoảng 4 tháng là dùng được. 

Ngâm rễ đinh lăng cùng nấm linh chi
Ngâm rễ đinh lăng cùng nấm linh chi

Ngâm rượu đinh lăng với sâm Hàn Quốc

2 loại dược liệu sâm người nghèo Đinh lăng và sâm Hàn Quốc đều có nhiều hoạt chất tương đồng với nhau nên thường được ngâm chung. Loại rượu đinh lăng này có mùi rất thơm, khi uống có vị thanh mát đặc biệt.

Củ đinh lăng tươi và sâm tươi mỗi loại 1 kg ngâm cùng 15 lít rượu trắng ngon. Uống được sau 3-4 tháng ngâm, nên dùng hũ thủy tinh để đảm bảo giữ tốt nhất dưỡng chất trong rượu.

Rượu đinh lăng ngâm Hà Thủ Ô

2 loại thảo dược quý của y học cổ truyền là đinh lăng và Hà Thủ Ô. Nếu ngâm rượu chung với nhau sẽ cực kỳ bổ nhưng lại có vị đắng khó uống. Bởi vì hà thủ ô có vị đắng nên khi ngâm rượu vị đắng sẽ bị tiết ra. Nếu bạn muốn loại rượu này tăng thêm công dụng bổ hơn thì nên ngâm thêm ít đậu đen xanh lòng.

Cách ngâm loại rượu này như sau:

Hà thủ ô tươi chuẩn bị 1kg đem rửa sạch thái lát cùng 1kg củ đinh lăng tươi. Thêm 1 lạng đậu đen xanh lòng đã rang 15 phút rồi đem ngâm hết cùng 15 lít rượu. Cho vào bình thủy tinh ngâm khoảng 4-5 tháng là rượu đinh lăng có thể uống được.

Ngâm rượu đinh lăng với mật nhân

Vì mật nhân có vị đắng nên dù đinh lăng có trung hòa thì vẫn còn dư vị đắng khi uống. Nên cần thêm mật ong vào loại rượu này khi ngâm để rượu vừa thơm, bổ lại dễ uống.

Cách ngâm rượu đinh lăng với mật nhân cũng rất đơn giản và dễ làm. Mỗi thứ 1kg đem ngâm 12 lít rượu trắng trong chai hũ thủy tinh sau 3-4 tháng đem ra dùng.

Ngâm đinh lăng với mật nhân
Ngâm đinh lăng với mật nhân

Đinh lăng ngâm rượu với chuối hột

Loại rượu này sẽ có hương thơm thanh nhẹ từ đinh lăng và vị ngọt của chuối hột. Tạo nên mùi vị đặc biệt của loại rượu thuốc này thơm ngon và dễ uống.

Cứ 1kg rễ đinh lăng tươi thì ngâm cùng 1kg chuối hột khô và 10 lít rượu trắng. Nên dùng chai hũ thủy tinh để ngâm chờ 3-4 tháng là uống được.

Nếu bạn đang đau đầu không biết ngâm rượu đinh lăng với gì thì hãy thử ngay với 9 loại trên nhé. Ngoài ra đinh lăng còn có thể ngâm với dâm dương hoắc, kỷ tử, quả nhàu, rắn, thổ phục linh, tắc kè, nhục thung dung, bò cạp,…..

Give a Comment