Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể?

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? - Hình 1
Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể?

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể như giảm cholesterol

Nồng độ cholesterol cao có thể khiến mảng bám mỡ tích tụ trong động mạch, buộc tim bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy mướp đắng có thể làm giảm mức cholesterol để hỗ trợ sức khỏe tim tổng thể. Một nghiên cứu trên chuột về chế độ ăn nhiều cholesterol đã quan sát thấy rằng việc sử dụng chiết xuất mướp đắng dẫn đến việc giảm đáng kể nồng độ cholesterol, cholesterol xấu LDL, và triglyceride.

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? - Hình 2
Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? – Hình

Một nghiên cứu khác lưu ý rằng việc cho chuột uống chiết xuất mướp đắng làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol. Liều cao hơn của mướp đắng cho thấy sự giảm mạnh nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại về các đặc tính làm giảm cholesterol tiềm tàng của mướp đắng chủ yếu giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật sử dụng liều lượng lớn chiết xuất mướp đắng.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất mướp đắng có thể làm giảm mức cholesterol, có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nghiên cứu của con người để xác nhận.

Có thể giảm cân

Mướp đắng là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng giảm cân , vì nó ít calo nhưng giàu chất xơ. Nó chứa khoảng 2 gram chất xơ trong mỗi cốc một ly (94 gram). Chất xơ đi qua đường tiêu hóa của bạn rất chậm, giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác đói và thèm ăn. Do đó, trao đổi các thành phần calo cao hơn với mướp đắng có thể giúp tăng lượng chất xơ của bạn và cắt giảm lượng calo để thúc đẩy giảm cân.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy mướp đắng có thể có tác dụng tốt trong việc đốt cháy chất béo và giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ một viên nang chứa 4,8 gram chiết xuất mướp đắng mỗi ngày dẫn đến giảm đáng kể lượng mỡ bụng. Những người tham gia đã mất trung bình 0,5 inch (1,3 cm) từ chu vi vòng eo sau bảy tuần.

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? - Hình 3
Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? – Hình

Tương tự, một nghiên cứu trên chuột về chế độ ăn nhiều chất béo đã quan sát thấy rằng chiết xuất mướp đắng giúp giảm trọng lượng cơ thể. Lưu ý rằng những nghiên cứu này đã được thực hiện bằng cách sử dụng bổ sung mướp đắng liều cao. Hiện vẫn chưa rõ liệu ăn mướp đắng như là một phần của chế độ ăn uống thông thường của bạn sẽ có tác dụng có lợi tương tự cho sức khỏe.

Mướp đắng có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ. Các nghiên cứu trên người và động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất mướp đắng cũng có thể giúp giảm mỡ bụng và trọng lượng cơ thể.

Giúp ngon miệng

Mướp đắng có hương vị sắc nét hoạt động tốt trong nhiều món ăn. Để chuẩn bị, bắt đầu bằng cách rửa trái cây và cắt theo chiều dọc. Sau đó sử dụng một dụng cụ để múc hạt, và cắt trái cây thành lát mỏng.

Mướp đắng có thể được thưởng thức sống hoặc nấu chín trong các công thức nấu ăn khác nhau. Trong thực tế, nó có thể được chiên, hấp, nướng,ướp lạnh trong tủ lạnh để làm sinh tố cũng các trái cây khác, hoặc thậm chí làm rỗng và nhồi thịt.

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? - Hình 3
Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? – Hình

Dưới đây là một vài cách thú vị để thêm mướp đắng vào chế độ ăn uống của bạn:

  • Nước ép mướp đắng cùng với một vài loại trái cây và rau quả khác cho một đồ uống đóng gói chất dinh dưỡng.
  • Trộn mướp đắng vào món xào tiếp theo của bạn để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.
  • Xào mướp đắng cùng với cà chua, tỏi và hành tây và thêm vào trứng.
  • Kết hợp mướp đắng không hạt với sự lựa chọn của bạn về cách ăn mặc và trang trí cho món salad ngon.
  • Nhồi với thịt xay và rau và phục vụ với nước sốt đậu đen

Mướp đắng rất dễ chế biến và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và công thức nấu ăn khác nhau.

Tác dụng tiềm năng

Khi thưởng thức ở mức độ vừa phải, mướp đắng có thể là một bổ sung lành mạnh và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, tiêu thụ một lượng lớn mướp đắng hoặc uống bổ sung mướp đắng có thể liên quan đến một số tác dụng phụ. Đặc biệt, mướp đắng có liên quan đến tiêu chảy, nôn mửa và đau dạ dày.

Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? - Hình 4
Mướp đắng có những chất nào tốt cho cơ thể? – Hình

Nó cũng không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai, vì tác dụng lâu dài của nó đối với sức khỏe chưa được nghiên cứu rộng rãi. Do tác động của nó đối với lượng đường trong máu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi ăn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hạ đường huyết nào.

Ngoài ra, hãy nói chuyện với một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bổ sung mướp đắng nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào hoặc đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, và chắc chắn sử dụng theo chỉ dẫn.

 

 

Give a Comment