Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá

Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá đáng ghét và độc hại quanh bạn

Ai cũng biết, mùi từ thuốc lá vô cùng độc hại. Khi hút thuốc, không chỉ sức khỏe của người hút bị ảnh hưởng. Khói thuốc lan ra xung quanh còn gây hại tới hô hấp của những người xung quanh và làm họ khó chịu. Vậy nên, hãy cùng nhau học các mẹo loại bỏ mùi thuốc lá để cùng nhau sống khỏe mạnh. Tôi tin rằng, những mẹo này rất cần thiết cho những người đi thuê nhà, thuê phòng trọ, bởi không chỉ loại bỏ mùi thuốc lá mà có cũng giúp không khí trong lành, thoáng đãng hơn.

Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá

Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá khỏi cơ thể

Hơi thở

Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá còn trong hơi thở của bạn, hãy đánh răng ngay sau khi hút thuốc. Tất nhiên, nếu bạn đang ở ngoài và không thể làm điều này, bạn có thể mang theo một ít kẹo cao su sẽ giúp làm thơm miệng. Bạn cũng có thể thử nhai lá bạc hà, đây là một phương pháp phổ biến và hiệu quả được sử dụng ở Ấn Độ để làm sạch hơi thở.

Một cách khác để che giấu mùi thuốc lá là ăn thứ gì đó có mùi mạnh, chẳng hạn như thứ gì đó với tỏi hoặc hành. Tất nhiên, sau đó bạn sẽ gặp vấn đề về mùi như tỏi và hành, nhưng trong một số trường hợp có thể được chấp nhận hơn là ngửi như thuốc lá.

Rửa tay

Nếu bạn đã hút thuốc, mùi thuốc lá cũng sẽ có trên tay bạn. Bạn nên rửa chúng càng kỹ càng tốt bằng xà phòng có mùi thơm mạnh. Nếu điều đó là không đủ để che giấu mùi hương của thuốc lá, bạn có thể thêm chất khử trùng tay. Bạn cũng có thể mang theo một chai nhỏ kem dưỡng ẩm có mùi thơm mà bạn có thể thoa lên tay để giữ cho chúng có mùi thơm.

Nước ép của một quả cam cũng che đi mùi hương của khói thuốc lá khá tốt. Mang theo một quả cam bên mình như một món ăn nhẹ và sau khi hút thuốc, hãy gọt vỏ và ăn nó.

Tóc

Một trong những điều khó chịu nhất về khói thuốc lá là cách nó lưu lại rất lâu trên tóc. Điều này là do tóc của bạn xốp và nó hấp thụ các hạt khói và giữ chúng trong một thời gian dài. Cách duy nhất để loại bỏ mùi hôi từ tóc là tắm và gội sạch với dầu gội tốt. 

Hãy cẩn thận khi sử dụng quá nhiều sản phẩm có mùi thơm mạnh để che đi mùi hương của thuốc lá. Nếu bạn lạm dụng nó trên các loại thuốc xịt và nước hoa, cuối cùng bạn có thể có một mùi hương áp đảo mà mọi người sẽ thấy khó chịu không kém. Bạn thậm chí có thể gây ra vấn đề và phản ứng dị ứng cho những người nhạy cảm với nước hoa.

Chuyển sang Thuốc lá điện tử

Để tránh hoàn toàn mùi thuốc lá đó, bạn có thể chuyển sang thuốc lá điện tử. Khói từ thuốc lá điện tử có khả năng tan nhanh và không đọng lại trong quần áo và tóc của bạn. Thậm chí có loại còn hoàn toàn không có mùi! 

Bên cạnh đó, nó sẽ chấm dứt mùi khó chịu không mong muốn từ gạt tàn.

Mẹo loại bỏ mùi thuốc lá trong không khí

Trồng cây xanh trong nhà

Khả năng thanh lọc không khí của cây xanh là điều tuyệt vời của thiên nhiên, vì thế mùi khói thuốc khó chịu trong không khí ít nhiều sẽ được giảm thiểu khi bạn có vài chậu cây trong nhà.

Gợi ý một vài loại cây nhỏ có tác dụng giảm mùi khói thuốc như: thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan, dương xỉ, cau lá tre… hoặc các loại hoa như hoa lily, hoa cúc đồng tiền…

Dùng giấm ăn

Với căn phòng nào có mùi khói thuốc nặng nhất, bạn nên đặt một bát giấm ăn vào góc phòng. Ngoài ra, pha giấm trong nước sôi với tỉ lệ 1:3 trong xô lớn, đồng thời treo áo quần bị ám mùi trên miệng xô để ủ qua đêm thì mùi khói thuốc sẽ nhanh chóng biến mất.

Dùng vỏ chanh, cam

Đun sôi vỏ chanh hoặc cam rồi đặt nồi nước trong phòng để hơi nóng của tinh dầu cam, chanh có thể tỏa đi giúp mùi thuốc từ từ biến mất.

Nến thơm

Đốt nến có khả năng làm tiêu tan lượng khói thuốc đang lởn vởn trong không khí và nến thơm hẳn sẽ mang thêm cả mùi hương dễ chịu đến cho bạn rồi.

Nước xả vải, nước lau sàn

Pha đều một lượng nhỏ nước xả vải hoặc nước lau sàn trong tô nước nóng và đặt tô nước ở góc phòng sẽ giúp không khí trong nhà của bạn được cải thiện đáng kể.

Bột soda hoặc bã cà phê

Bạn có thể rắc một ít vào gạt tàn, trong khoanh nến thơm hoặc rải đều ở góc phòng hay ám mùi khói thuốc. Bột sẽ nhanh chóng hút bỏ mùi khói và trả lại không gian thoáng mát cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh định kỳ rèm cửa, quần áo và đồ nội thất khi phải thường xuyên tiếp xúc với người hút thuốc nhé!

Khói thuốc rất có hại cho sức khỏe. Vậy nên ngoài những mẹo loại bỏ mùi thuốc lá trên, thì chính người hút thuốc cũng nên hạn chế hoặc có thể nghĩ đến phương án bỏ thuốc để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Chúc các bạn luôn sống khỏe và hạnh phúc.

Give a Comment