Mẹo giúp dân văn phòng không nhức đầu, mất tập chung

Mẹo giúp dân văn phòng không nhức đầu, mất tập chung

Thực hiện theo những mẹo này bạn có thể cải thiện hiệu suất làm việc, tăng sự tập trung nhanh chóng.

Uống nhiều nước

Năng suất làm việc của bạn sẽ tự động đi xuống khi bạn đang căng thẳng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy tình trạng mất nước có thể làm cho bạn khó tập trung và dễ bị căng thẳng. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng giữ cho cơ thể ngậm nước bằng cách uống nhiều nước trong suốt cả ngày làm việc.

Chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp

Nhiệt đồ điều hòa không thích hợp có thể làm bạn khó khăn để tập trung làm việc. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Xây dựng và Môi trường, năng suất làm việc có thể bị ảnh hưởng nếu người lao động cảm nhận được nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ lạnh có thể kích động một loại một loại căng thẳng tinh thần và nhiệt độ ấm hơn có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Do đó chúng có thể làm cho bạn làm việc kém hiệu quả. Tốt nhất bạn nên để nhiệt độ vừa phải nếu muốn tập trung tốt hơn.

Sắp xếp lại bàn làm việc

Bàn làm việc lộn xộn cũng có thể làm bạn bối rối, không tập trung. Vì vậy, bạn hãy dành ra 5 phút để dọn dẹp bàn làm việc của bạn. Ngoài ra, hãy làm sạch ngăn kéo mà bạn thường xuyên sử dụng để “đánh bại” sự xao lãng. Những bài tập thở cũng sẽ giúp cải thiện sự tập trung của bạn.

Đặt deadline công việc

Để tập trung và đạt hiệu suất làm việc, bạn hãy đặt cho mình một khoảng thời gian để hoàn thành một công việc cụ thể. Bạn có thể sử dụng bộ đếm thời gian trên điện thoại của bạn để điều chỉnh các vi phạm cho chính mình. Khi bạn biết rằng bạn chỉ có thời gian nhất định để hoàn thành một nhiệm vụ, bạn sẽ tự động tập trung hơn để hoàn thành nó.

Give a Comment