Meo-chua-hoc-xuong-ca

Tổng hợp 6 mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả

Cá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt. Tuy nhiên, khi ăn cá nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị hóc xương cá, việt này thường xảy ra ở các bé hơn. Nếu hóc xương cá kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. trong bài viết hôm nay khosuckhoe.com mách bạn 6 mẹo chữa hóc xương cá tại nhà hiệu quả nhé!

Mẹo chữa hóc xương cá bằng cách nhét tỏi vào lỗ mũi

Trong căn bếp của nhà bạn chắc không thể thiếu giá vị tỏi, đây là gia vị khá dễ kiếm và dễ mua trên thị trường. Nếu không may bị hóc xương cá, bạn hãy nhanh chóng bóc vỏ tỏi ra, và xác định xem mình bị hóc xương bên nào, trái hay phải. Ví dụ nếu bạn bị hóc xương bên bên trái, bạn sẽ nhét một nhánh tỏi vào lỗ mũi bên phải và sau đó hãy bịt lỗ mũi bên trái lại và thở đều bằng miệng.

Sau khoảng 2 hoặc 3 phút, hoặc ít hơn bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ từ đó mà theo ra ngoài. Làm ngược lại với lỡ mũi bên trái nên bạn bị hóc xương bên phải.

meo-chua-hoc-xuong-ca-1
Mẹo chữa hóc xương cá bằng cách nhét tỏi vào lỗ mũi

Mẹo chữa hóc xương cá bằng vỏ cam

Bạn cũng có thể chữa hóc xương cá bằng cách nuốt vỏ cam. Trong vỏ cam có hoạt chất khiến xương cá mềm ra và theo nước bọt rơi xuống dạ dày. Cho nên, khi bị hóc xương, bạn ngậm một miếng cam một hồi cho các chất trong vỏ cam tan ra trong miệng, sau đó nuốt vỏ cam đó. Lưu ý chỉ nên lấy vỏ cam nhỏ để tránh bị mắc nghẹn.

Vitamin C chữa hóc xương cá hiệu quả

Vitamin C có trong vỏ cam cho nên chúng có tác dụng giống như vỏ cam là sẽ làm mềm xương cá. Do đó nếu không có vỏ cam, hoặc bạn không chịu được vị hăng của vỏ cam, bạn có thể thay bằng một viên vitamin C.

Sau vài phút, xương cá sẽ mềm ra và biến mất sau khi ngậm vitamin C. Tác dụng của vitamin C không chỉ làm cho xương mềm ra mà còn giúp giảm đau , kháng viêm bởi các vết thương do xương cá để lại.

Mẹo chữa hóc xương cá bằng cách uống nước quả trám

Nếu không may bị mắc xương cá nhỏ bạn có thể dùng nước quả trám để chữa. Bằng cách mài quả trám ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

meo-chua-hoc-xuong-ca-2
Mẹo chữa hóc xương cá bằng cách uống nước quả trám

Nuốt cơm

Nuốt cơm có lẽ là cách dùng quen thuộc mà hầu hết ai cũng đều biết và lựa chọn để chữa khi bị hóc xương cá. Mọi người luôn nghĩ cơm sẽ trôi xuống thực quản và trôi theo cơm, tuy nhiên cách này chỉ thích hợp với xương nhỏ. Nên hạn chế sử dụng cách này vì có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng khi cơm rơi xuống động mạch.

Mẹo chữa hóc xương cá bằng lá rau má

Một cách chữa hóc xương cá nữa cực hữu hiệu đó là dùng một ít là rau má. Khi mua ra má về hãy rửa sạch, sau đó nhai và nuốt. Xương cá sẽ theo các dây rau má rơi ra ngoài và trôi xuống dưới.

Trên đây là tổng hợp 6 mẹo chữa hóc xương cá cực hay và hiệu quả. Nếu bị hóc xương cá bạn nên khạc chúng ra, thay vì nuốt vào, hoặc bạn có thể áp dụng ngay một trong số mẹo trên. Lưu ý khi mắc phải xương cá to và xương cá bị mắc quá sâu bạn nên đến bác sĩ để được chữa trị tốt nhất. Đừng quên truy cập khosuckhoe.com để cập nhật nhanh nhất những thông tin liên quan tới sức khỏe mỗi ngày nhé!

Give a Comment