Mẹo chữa Gout bằng lá vối tươi hiệu quả bất ngờ

Bệnh gút (Gout), trong Đông y gọi là bệnh thống phong là một dạng viêm khớp do sự rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể gây ra. Bình thường axit uric được lọc và đào thải qua thận, khi axit uric tăng quá cao sẽ chuyển hóa thành các tinh thể tích tụ ở các vị trí trong cơ thể như: khớp bàn tay, ngón tay, đầu gối, bàn chân, mắt cá chân, ngón chân,…gây ra viêm khớp, sưng tấy đỏ tại chỗ, đau đớn khi chạm vào.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dân gian điều trị chữa bệnh này nhưng phương pháp đang được mọi người ưa chuộng nhất đó là dùng lá vối tươi trị bệnh Gout.

Cách dùng nước lá vối tươi chữa bệnh gout cũng có thể dùng như một loại canh để ăn với cơm, cùng với cà pháo (loại thực phẩm tốt cho người bệnh gout).

Trong cây lá vối có chứa các chất kháng sinh có khả năng diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: Streptococcus, vi khuẩn bạch cầu, salmonella …. bên cạnh việc có tác dụng diệt khuẩn tốt thì lá cây vối có thể chữa các trường hợp viêm sưng, mụn nhọt, lở loét….

Trong việc điều trị bênh gout thì lá vối được xem là vị cứu tinh dành cho người bị bệnh gout, theo đó lá và nụ vối có thể giúp tiêu độc, giảm hàm lượng acid uric tồn đọng trong máu nên có thể giảm cơ bản các triệu chứng bệnh gout xảy ra như hạn chế tình trạng viêm sưng, nóng, đỏ, tình trạng đau khớp ….

Nguyên liệu:

  • Lá vối tươi hoặc khô: 20g
  • Nước: 2 lít

Cách làm:

Lá vối rửa sạch dưới vòi nước, cho vào nồi hoặc ấm sắc thuốc.
Đổ 2 lít nước và đun cho đến khi cạn còn lại 1,5 lít nước thì dừng lại.

Cách dùng:

  • Nước lá vối nên dùng ấm, thay nước uống trong ngày
  • Dùng đều đặn nước lá vối trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng của bệnh gout giảm hẳn. Sau đó có thể đi kiểm tra lại lượng axit uric trong cơ thể.

Chúc các bạn mau sớm khỏi bệnh!

Give a Comment