Mách bạn công thức nấu ăn với tỏi đen đơn giản nhất

Tác dụng của tỏi đen mang lại là vô cùng lớn. Các thành phần hợp chất trong tỏi đen giúp tiêu hóa tốt, giảm đầy hơi chướng bụng, tăng cường khả năng của của ruột. Ngoài ra, tỏi đen còn giúp tăng sức đề kháng, có lợi cho máu, huyết áp, tiểu đường, phòng chống tim mạch, hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài việc sử dụng trực tiếp thì ta cũng có thể dùng tỏi trong các công thức nấu ăn.

Công thức 1: Bạn có thể kết hợp tỏi đen với xi-rô, mật ong để làm nước sốt ngọt ngào phủ trên kem và bánh nướng đều rất hấp dẫn

Công thức 2: Tỏi đen sẽ cho hương vị rõ ràng nhất ở công thức nấu ăn khi thực phẩm được sử dụng một ngày trước thời hạn, vì vậy hãy lên kế hoạch làm tỏi đen trước để chuẩn bị cho món salad khoai tây hoặc bánh sandwich nước sốt. Những món ăn được kết hợp cùng tỏi đen có công dụng rất tốt cho sức khỏe bạn nên sử dụng chúng thường xuyên trong các bữa ăn hằng ngày.

Công thức 3: Sửa chữa các món ăn có vị như là đang “thiếu một cái gì đó” – Bạn đang có tất cả các món ăn nấu chín mà chỉ có vị như mình đang thiếu cái gì đó và không biết nên nêm thêm gia vị nào vào món ăn cho thích hợp. Nếu bạn đang gặp tình huống khó xử như trên thì hãy thêm vài tép tỏi xay nhuyễn vào các món ăn và bạn sẽ giải quyết được ngay vấn đề mà không phải mất quá nhiều thời gian để phân vân và đắng đo.

Công thức 4: Giữ nó trung tính – Các hương vị của tỏi đen sẽ được thăng hoa nhất khi bạn xay nhuyễn tỏi đen và trộn chúng cùng với các loại thực phẩm có hương vị trung lập như mayonnaise, nước sốt, hoặc phủ một lớp mỏng trên bánh mì. Hoặc bạn cũng có thể dùng tỏi đen để làm một chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng.

Công thức 5: Tỏi đen kết hợp rất tốt với tất cả các loại giấm balsamic. Bạn nên xay nhuyễn tỏi đen và thêm vào chút giấm balsamic. Để làm nước sốt các bạn trộn đều tỏi đen đã xay nhuyễn với bột sau đó khuấy cho thật đều tay. Thêm một chút giấm trắng và chút dầu để làm món salad sẽ rất ngon và hấp dẫn hơn.

Give a Comment