Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe

Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe - Hình 1

Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe

Hydrat hóa

Người trưởng thành trung bình mất khoảng 3 lít (12 cốc) nước mỗi ngày. Khoảng một phần tư trong số đó thường đến từ thực phẩm. Dưa chuột là một nguồn tuyệt vời. Mỗi cái khoảng 95% là nước. Điều đó quan trọng vì các tế bào của bạn cần đủ nước để hoạt động. Không có nước, bạn có thể bị chóng mặt và bị ốm. Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể cần phải đến bệnh viện để điều trị.

Giữ một trọng lượng khỏe mạnh

Tất cả nước trong dưa chuột không chỉ hydrat hóa tế bào của bạn. Nó cũng lấp đầy bụng của bạn, và điều đó có thể giúp bạn ăn ít hơn. Một chén dưa chuột thái lát chỉ có 16 calo. Điều đó có nghĩa là nó có “mật độ năng lượng” rất thấp. Những người ăn nhiều thực phẩm có mật độ năng lượng thấp thường dễ dàng giảm cân hơn.

Chất dinh dưỡng

Chỉ trong một cốc dưa chuột, bạn sẽ nhận được 14% đến 19% lượng vitamin K cần cho cả ngày. Bạn cũng sẽ nhận được vitamin B và C cùng với các khoáng chất như đồng, phốt pho, kali và magiê.

Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe - Hình 2
Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe – Chất dinh dưỡng

Kiểm soát đường huyết

Lượng đường trong máu cao có thể giúp tạo ra quá nhiều chất gây tổn thương tế bào được gọi là ROS và ROC. Qua một số nghiên cứu, chủ yếu trong các nghiên cứu trên động vật, trong việc kiểm soát vấn đề này. Những con chuột ăn nhiều dưa chuột sẽ tạo ra ít ROS và ROC hơn. Cần nhiều nghiên cứu hơn về con người để sao lưu những kết quả này.

Chất chống oxy hóa

Những hóa chất nhỏ bé này giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các chất hình thành trong cơ thể bạn được gọi là “gốc tự do”. Dưa chuột có một bộ chất chống oxy hóa độc đáo, bao gồm flavonoid, lignans và triterpenes. Chúng không chỉ bảo vệ các tế bào mà còn làm giảm viêm có liên quan đến viêm khớp và các tình trạng lâu dài khác.

Sức khỏe tim mạch

Dưa chuột rất tốt cho cơ thể của bạn khi bạn đưa chúng vào chế độ ăn uống cân bằng. Hoạt động chống oxy hóa của chúng giúp làm chậm hoặc ngừng những bệnh liên quan đến tim mạch. Và một số nghiên cứu dường như cho thấy rằng hỗn hợp dinh dưỡng độc đáo trong hạt dưa chuột có thể giúp cải thiện số lượng cholesterol của bạn, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tim.

Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe - Hình 3
Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe – Sức khỏe tim mạch

Bạn nên dùng dưa chuột thường xuyên

Ăn nhiều thực phẩm lành mạnh như dưa chuột, Cơ thể  bạn sẽ chứa ít chỗ hơn cho các loại thực phẩm nhiều muối và chất béo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa của bạn. Thêm vào đó, việc tăng cường hydrat hóa bạn nhận được từ tất cả lượng nước trong dưa chuột có thể ngăn bạn khỏi bị táo bón (táo bón). Họ cũng có một lượng chất xơ khá lớn, giúp giữ mọi thứ di chuyển theo.

Dưa chua lên men

Để lên men dưa chuột, bạn để chúng trong dung dịch muối cho đến khi vi khuẩn bắt đầu ăn chúng. Điều này làm cho một hương vị phức tạp và một miếng chua đặc biệt. Nó cũng tạo ra “vi khuẩn tốt” (men vi sinh) dường như giúp cơ thể bạn chống lại vi trùng, hấp thụ chất dinh dưỡng, tiêu hóa thức ăn và thậm chí kiểm soát sự lo lắng.

Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe - Hình 4
Giải thích lý do vì sao dưa chuột lại tốt cho sức khỏe – Dưa chua lên men

Tuy nhiên khi bạn mua hãy cẩn thận: Nhiều “dưa chua” trong siêu thị chỉ đơn giản là dưa chuột trong dung dịch giấm, không giống nhau. Tốt nhất là bạn học cách làm sau đó bỏ vào tủ lạnh rồi ăn dần. Chúc các bạn có những món ngon miệng

 

 

Give a Comment