Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh

Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh

Bài viết này được thiết kế để đưa ra lời khuyên cho độc giả về cách họ có thể cải thiện hoặc tăng cường các hành động trong cuộc sống của họ để có một lối sống lành mạnh. Nó không có nghĩa là bao gồm tất cả nhưng sẽ bao gồm các hoạt động chính được coi là một phần của lối sống dẫn đến sức khỏe tốt. Ngoài những lời khuyên về những gì mọi người nên làm để có cuộc sống lành mạnh.

Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh - Hình 1
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh

“Sống lành mạnh” với hầu hết mọi người có nghĩa là cả sức khỏe thể chất và tinh thần đều cân bằng hoặc hoạt động tốt với nhau trong một người. Trong nhiều trường hợp, sức khỏe thể chất và tinh thần được liên kết chặt chẽ, do đó, một sự thay đổi tốt hoặc xấu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến người khác. Do đó, một số lời khuyên sẽ bao gồm các gợi ý cho “sống lành mạnh” về tinh thần và tinh thần.

Từ bỏ hút thuốc

Nếu có thể, hãy lên kế hoạch để có một người cùng bỏ hút thuốc lá với bạn. Tốt nhất là chọn một ngày trong tháng tới. Một ngày quá xa trong tương lai sẽ cho bạn cơ hội của bạn trì hoãn lại, trong khi một ngày quá sớm có thể không cho phép bạn sẵn sàng thực hiện kế hoạch bỏ thuốc.

Lưu ý hãy tự hỏi khi nào và tại sao bạn hút thuốc. Cố gắng tìm những điều trong cuộc sống hàng ngày mà bạn thường làm trong khi hút thuốc chẳng hạn như uống tách cà phê buổi sáng hoặc lái xe hơi.

Thay đổi thói quen hút thuốc của bạn: Giữ thuốc lá của bạn ở một nơi khác. Đừng làm gì khác khi bạn đang hút thuốc. Hãy nghĩ về cảm giác của bạn khi bạn hút thuốc.

Ăn uống lành mạnh

Tất cả con người phải ăn thức ăn để tăng trưởng và duy trì cơ thể khỏe mạnh, nhưng con người chúng ta có các yêu cầu dinh dưỡng khác nhau như trẻ sơ sinh, trẻ em, thanh thiếu niên, thanh niên, người lớn và người cao niên. Không ăn những thức ăn để trong tủ lạnh quá lâu, hoặc đã qua chế biến nhiều ngày.

Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh - Hình 2
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh – Ăn uống lành mạnh (chế độ ăn uống và dinh dưỡng)

Ví dụ, trẻ sơ sinh có thể yêu cầu cho ăn 4 giờ một lần cho đến khi chúng dần già đi và bắt đầu ăn nhiều thức ăn đặc hơn. Cuối cùng, phát triển thành mô hình ăn uống bình thường hơn ba lần mỗi ngày khi còn nhỏ. Tuy nhiên, như hầu hết các bậc cha mẹ đều biết, trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên thường ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Ăn vặt thường không giới hạn ở các nhóm tuổi này vì người lớn và người cao niên thường làm như vậy.

Lời khuyên:

Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh - Hình 3
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh – Lời khuyên cho chế độ ăn uống và dinh dưỡng
 • Ăn ba bữa lành mạnh mỗi ngày (bữa sáng, bữa trưa và bữa tối); Điều quan trọng cần nhớ là bữa tối không phải là bữa ăn quan trọng nhất.
 • Phần lớn tiêu thụ thực phẩm nên bao gồm các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm sữa không béo hoặc ít béo.
 • Kết hợp thịt nạc, thịt gia cầm, cá, đậu, trứng và các loại hạt (chú trọng vào đậu và các loại hạt) vào chế độ ăn uống lành mạnh .
 • Chọn thực phẩm có ít chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối (natri) và đường bổ sung; nhìn vào nhãn bởi vì các mặt hàng được liệt kê đầu tiên trên nhãn bao gồm nồng độ cao nhất của các thành phần.
 • Kiểm soát khẩu phần; ăn phần nhỏ nhất có thể thỏa mãn cơn đói và sau đó ngừng ăn.
 • Đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe nên bao gồm các mặt hàng như trái cây, ngũ cốc nguyên hạt hoặc các loại hạt để thỏa mãn cơn đói và không gây tăng cân quá mức .
 • Soda Tránh và đường -enhanced đồ uống vì lượng calo dư thừa trong soda và đường uống; đồ uống ăn kiêng có thể không phải là một lựa chọn tốt vì chúng làm cho một số người đói và tăng tiêu thụ thực phẩm.
 • Tránh ăn một bữa ăn lớn trước khi ngủ để giảm trào ngược dạ dày và tăng cân.
 • Tránh thưởng cho trẻ em đồ ăn nhẹ có đường; một cách như vậy có thể trở thành một thói quen suốt đời cho mọi người.
 • Tránh các bữa ăn nặng trong những tháng mùa hè, đặc biệt là trong những ngày nóng.
 • Thực phẩm nấu ăn (trên 100 C) tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn có hại và các mầm bệnh khác; nếu bạn chọn để ăn thức ăn chưa nấu chín như trái cây hoặc rau quả, họ cần được rửa kỹ.
 • Tránh ăn thịt sống hoặc nấu chưa chín.
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh - Hình 4
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh – Một lối sống ăn chay đã được thúc đẩy cho một lối sống lành mạnh và giảm cân; Những người ăn chay nên kiểm tra với bác sĩ của họ để chắc chắn rằng họ đang nhận đủ vitamin, khoáng chất và sắt trong chế độ ăn uống

Lời khuyên cho các tình huống đặc biệt:

Những người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng các mẹo trên và theo dõi nồng độ glucose theo chỉ dẫn; cố gắng giữ mức đường huyết hàng ngày càng gần mức bình thường càng tốt.

Những người có lịch làm việc bất thường (ca đêm, sinh viên đại học, quân đội) nên cố gắng tuân thủ thói quen ăn sáng, ăn trưa và ăn tối với ăn vặt tối thiểu.

Những người chuẩn bị thức ăn nên tránh sử dụng dầu mỡ hoặc chiên thức ăn trong dầu mỡ.

Những người cố gắng giảm cân tránh tất cả các loại thực phẩm béo và đường và ăn chủ yếu là rau, trái cây và các loại hạt và giảm đáng kể lượng thịt và các sản phẩm từ sữa.

Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh - Hình 5
Lời khuyên để bạn có sức khỏe tốt và cuộc sống lành mạnh – Lời khuyên cho các tình huống đặc biệt

 

 

Give a Comment