Lợi ích sức khỏe khi không ngủ chung giường

Lợi ích sức khỏe khi không ngủ chung giường

Không bị làm phiền bởi người khác, bạn sẽ ngủ lâu và sâu hơn.

Bạn có không gian rộng rãi để thoải mái duỗi chân, tay: Đôi khi, bạn chỉ muốn được nằm ngủ như một con sao biển và không phải lo lắng về việc làm phiền người khác. Vì vậy, khi nằm ngủ một mình, bạn có thể duỗi chân tay thoải mái và tự do lựa chọn tư thế yêu thích. Nhờ đó, bạn cũng sẽ ngủ ngon hơn.

Thêm một gợi ý cho bạn là trước khi ngủ, hãy kéo căng cơ thể để tạo điều kiện có một giấc ngủ sâu.

Không lo bị cảm lạnh: Ngủ một mình, bạn không phải giằng co chiếc chăn với ai và vào buổi đêm, đặc biệt là lúc từ 3h trở đi, khi thân nhiệt giảm xuống, bạn cũng tránh được nguy cơ bị nhiễm lạnh. Cảm giác được cuộn tròn trong một chiếc chăn ấm thật dễ chịu!

Có thể điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với riêng bạn để đảm bảo sức khỏe: Khi ngủ chung với một ai đó, việc thống nhất nhiệt độ máy điều hòa đôi khi không dễ dàng. Bạn có thể bị rét ở 22 độ C nhưng đối tác của bạn lại thích như vậy. Nếu cứ cố gắng chịu đựng, bạn phải đối mặt với nguy cơ bị các bệnh viêm họng, bệnh đường hô hấp…

Duy trì chu kỳ giấc ngủ của riêng bạn: Nằm chung giường, bạn sẽ gặp khó khăn khi cùng ngủ và thức dậy một thời điểm với đối tác. Bởi mỗi người có thể có chu kỳ khác nhau và không thoải mái khi đi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ. Điều này sẽ không xảy ra khi bạn ngủ một mình. Bạn có thể thức khuya một chút để đọc sách hay thức dậy giữa đêm mà không làm ảnh hưởng tới ai.

Thức dậy theo cách của bạn: Tương tự như trên, bạn cũng sẽ có thể khởi đầu ngày mới như ý muốn khi ngủ một mình. Bạn có thể tắt chuông báo thức và nằm ngủ thêm hay bật dậy mở đài rồi hát véo von… làm bất cứ việc gì giúp mình vui vẻ. Thái độ đầu tiên sau khi tỉnh dậy sẽ ảnh hưởng nhiều tới hiệu suất làm việc của bạn trong cả ngày.

Được thư giãn hoàn toàn trong không gian yên tĩnh: Khi ngủ chung, bạn thật khó có được cảm giác yên bình. Bởi đối tác của bạn có thể ngáy, xoay người liên tục hoặc nói mơ… khiến bạn không thể có được một đêm ngon giấc.

Làm chủ không gian yêu thích: Phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng với mỗi người vì đó là nơi bạn xả stress sau một ngày bận rộn. Nếu không phải ngủ chung với ai, bạn có thể trang trí phòng theo sở thích của mình, mở tivi, nghe nhạc hoặc để gấu bông… trong đó. Chính những yếu tố này giúp cải thiện tâm trạng của bạn tích cực hơn.

Ngủ nhiều hơn: Ngủ một mình không chỉ cải thiện chất lượng giấc ngủ mà thời gian ngủ cũng tăng lên. Đối với nhiều người, đây là điều thực sự cần thiết. Bởi vì bạn hoàn toàn thoải mái về mặt vị trí, không khí, nhiệt độ nên bạn sẽ ngủ ngon và cũng chẳng bị ai đánh thức.

Give a Comment