cay-xa-den-3

Lá xạ đen có tác dụng gì trong y học? Xạ đen tốt đến đâu?

Xạ đen là loại cây thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng của nước ta, nhưng nhiều nhất vẫn là tập trung ở phía Bắc tỉnh Hòa Bình. Nơi đây có khi hậu phù hợp để cây xạ đen có thể phát triển một cách tươi tốt nhất và cho ra lượng thuốc chữa bên tốt nhất. Nếu bạn vẫn chua hiểu rõ về lá xạ đen có tác dụng gì? Thì hãy đến với bài viết đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

Cây xạ đen hay còn được gọi là cây dây gối, quả nâu, người dân tộc Mường gọi là cây ung thư, có tên khoa học gọi là Celastrus hindsu Benth. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh.

Lá xạ đen có tác dụng gì? – Hỗ trợ điều trị ung thư

Xạ đen có chứa hợp chất kháng ung thư: Flavonoid – một loại chất có tác dụng chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

Flavonoid là những chất oxy hóa chậm,có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do – những tác nhân xấu như bệnh ung thư, lão hóa, hủy tế bào… Chất Flavonoid có tác dụng bảo vệ cơ thể, làm chậm sự phát triển của các tế bào ưng thư, các khối u ác tính.

Hiện nay, xạ đen là loại cây được sử dụng trong Đông y và Tây y để giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ đen.

cay-xa-den-4
Lá xạ đen có tác dụng gì? – Hỗ trợ điều trị ung thư

Tác dụng của lá xạ đen trong chữa bệnh sơ gan, viêm gan

Theo khoa học đã chứng minh cây xạ đen chữa bệnh viêm gan, sơ gan hoặc những người mắc các bệnh về gan rất tốt.

Tác dụng của lá xạ đen giúp trị chứng mất ngủ

Người ta còn dùng xạ đen khô để giải nhiệt cơ thể, nhằm loại bỏ các loại độc tố ra khỏi cơ thể, tốt cho gan, giúp điều an thần, giảm đau và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Tác dụng của lá xạ đen trong việc chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa

Có đặc tính đắng và chát, cộng với tính hàn có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa hiệu quả.

Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Đối với những người có tiền sử huyết áp cao cũng có thể sử dụng xạ đen để điều hòa khí huyết giúp huyết áp luôn ổn định.

La-xa-den-co-tac-dung-gi
Lá xạ đen có tác dụng gì trong y học? Xạ đen tốt đến đâu?

Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm

Bên cạnh tác dụng trên, lá xạ đen còn có khả năng giúp các vết thương bị viêm, nhiễm, lỡ loét mau lành. Cũng như những người mắc bệnh lậu cũng có thể giảm bệnh bằng việc sử dụng cây xạ đen.

Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị tiểu đường

Hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường khá là nhiều, để giảm bệnh này đã có rất nhiều người đã sử dụng xạ đen để chữa bệnh và tác dụng rất hiệu quả.

Tác dụng của lá xạ đen trong giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể

Có thể bạn chưa biết cây xạ đen còn được rất nhiều người sử dụng trong việc giảm đau các khớp của cơ thể và tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già.

cay-xa-den-5
Lá xạ đen có tác dụng gì trong y học? Xạ đen tốt đến đâu?

Tác dụng của lá xạ đen trong hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Đối với một số người máu nhiễm mỡ, hoặc gan nhiễm mỡ có thể ngăn ngừa và làm giảm tình trạng bệnh nhờ uống lá xạ đen.

Cách sử dụng cây xạ đen

– Thân Xạ đen: Dùng 100g thân xạ đen rửa sạch, cho vào ấm 1.5 lít nước đun sôi 10-15 phút, sau đó chắt lấy nước uống hàng ngày.

– Lá xạ đen: dùng 50g rửa sạch cho vào ấm 1,5 lít nước đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.

– Bạn nên kết hợp Thân và lá Xạ đen trong quá trình sắc cây thuốc, nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn ( Liều lượng phối hợp: 50 gam Thân xạ đen + 50 gam Lá xạ đen + 2 lít nước).

Một số lưu ý:

– Đối với phụ nữ đang có thai thì không nên sử dụng sản phẩm từ xạ đen trừ khi có ý kiến của bác sĩ

– Không Nên ăn rau muống khi sử dụng sản phẩm, vì rau muống sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Trên đây là thông tin về lá xạ đen có tác dụng gì trong y học? Chúng tôi hy vọng với nhưng thông tin chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về tác dụng thần kỳ của lá xạ đen. Đừng quên truy cập khosuckhoe.com để cập nhật nhanh nhất những thông tin liên quan tới sức khỏe mỗi ngày nhé!

Give a Comment