Cắt giảm carb

Có nên cắt giảm Carb trong thực đơn không?

Cắt giảm carb

Cắt giảm carb

Vấn đề được nhân thấy qua các chế độ giảm cân là lượng nạp vào cơ thể carbohydrate – Một chất cung cấp năng nượng cho cơ thể con người. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, các loại hạt. Nếu bạn đã thực hiện chế độ ăn kiêng trong nhiều năm qua, chắc chắn bạn đã cân nhắc việc cắt giảm carb. Khosuckhoe.com chia sẻ về chủ đề có nên cắt giảm carb trong thực đơn không?

Có nên cắt giảm carb trong thực đơn của bạn không?

Carb có 2 loại là carb đơn giản và carb phức tạp. Các loại thực phẩm chứa Carb đơn giản xuất hiện thường xuyên trong tủ lạnh gian bếp nhà bạn đó là: bánh mì, bánh quy giòn, bánh ngọt, đường cát, kẹo, món tráng miệng…

Cắt giảm carb

Chúng cung cấp cho cơ thể một lượng đường lớn không tốt cho cơ thể nhưng carbohydrate phức tạp lại tốt cho sức khỏe.

Các nghiên cứu chỉ rõ

Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Y học New England cho thấy rằng việc tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải (chế độ ăn nhiều carbohydrate phức tạp) đã giúp giảm cân tổng thể. Quay trở lại, một nghiên cứu năm 2002 trên Tạp chí của Đại học Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm ngũ cốc chế biến tối thiểu, cùng với việc ăn nhiều trái cây và rau quả, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Cắt giảm carb

Trên flipside, nghiên cứu tương tự cho thấy chế độ ăn nhiều carb tinh chế (ví dụ như bánh mì trắng, mì ống và gạo) góp phần gây tăng triglyceride máu, một tình trạng làm tăng nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch và các tình trạng khác – nhưng một lý do khác để tránh xa bệnh đơn giản carbohydrate. Một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí Archives of Internal Medicine cho thấy kết quả tương tự.

Danh sách này tiếp tục: Một nghiên cứu năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy ngũ cốc tinh chế trong chế độ ăn kiêng – được định nghĩa là bánh mì trắng (lavash, baguettes), mì, mì ống, gạo, bánh mì nướng, lúa mạch xay, bánh mì ngọt, bột mì trắng , tinh bột và bánh quy – có liên quan đến việc tăng nguy cơ kháng insulin và hội chứng chuyển hóa, là yếu tố nguy cơ của bệnh tim và tiểu đường. Các tác giả nhận xét rằng sự kết hợp giữa bệnh béo phì và lượng carbohydrate tinh chế ngày càng tăng đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo” cho sự phát triển của rối loạn chuyển hóa tim.

Với danh sách bằng chứng dày đặc này, thật dễ dàng để thấy carb ntn đối với cơ thể của chúng ta. Nhưng thay vì loại bỏ, hãy xem xét lựa chọn những sản phẩm thích hợp. Bạn có thể giữ carbohydrate phức tạp trong chế độ ăn uống của mình đến những loại ngũ cốc nguyên chất 100%, hoặc có trong trái cây, rau và các loại đậu.

Lựa Carb lành mạnh cho cơ thể

Cắt giảm carb

Thực hiện thay thế dưới đây cho một lượng carbohydrate phức tạp lành mạnh.

  • Ăn gạo lức thay vì gạo trắng.
  • Lựa chọn cho một muffin nguyên hạt 100 %.
  • Hãy thử bánh mì pita nguyên hạt hoặc bánh mì đen thay vì bánh mì trắng cũ.
  • Ăn một quả cam và loại bỏ ly nước cam đã chế biến.
  • Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ, chọn bỏng ngô hơn khoai tây chiên.

Chung quy chúng ta nên bỏ những loại thực phẩm chứa carb không tốt và ăn những loại thực phẩm chứa carb lành mạnh để có một cơ thể khỏe mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của khosuckhoe.com về có nên cắt giảm carb khỏi thực đơn không? Hy vọng bổ ích cho bạn.

Give a Comment