Ăn Cam, Quýt, Bưởi giảm nguy cơ mắc chứng mất trí hoặc bệnh Alzheimer

Ăn Cam, Quýt, Bưởi giảm nguy cơ mắc chứng mất trí hoặc bệnh Alzheimer

Những trái cây có múi có thể bảo vệ não chống lại những tổn thương dẫn tới chứng sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer.

Cụ thể, nghiên cứu của các nhà khoa học trường đại học TohoKu (Nhật Bản) cho biết ăn nhiều trái cây có múi như cam, bưởi, chanh có thể giúp giảm 1/4 nguy cơ phát triển tình trạng não không lành mạnh.

Phát hiện này được kết luận dựa trên việc theo dõi hơn 13.000 nam giới và phụ nữ trung niên hoặc cao tuổi trong 7 năm và các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ăn lượng cam, quýt hàng ngày có nguy cơ phát triển bệnh mất trí thấp hơn 23% so với những người ăn ít những loại trái cây có múi hơn hai lần một tuần.

Trong báo cáo, các nhà khoa học cho biết: “Một số nghiên cứu sinh học đã chỉ ra rằng những quả có múi có thể có tác dụng dự phòng đối với suy giảm nhận thức”.

Nhiều những nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng trái cây có múi có thể bảo vệ não chống lại những tổn thương dẫn tới chứng sa sút trí tuệ hoặc bệnh Alzheimer. Thành phần acid citric có trong các loại trái cây họ cam quýt chứa hóa chất nobiletin trong các thử nghiệm trên động vật cho thấy nó làm chậm hoặc đảo ngược sự suy giảm trí nhớ.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khảo sát được mối liên quan giữa tiêu thụ cam quýt và tỷ lệ bệnh sa sút trí tuệ. Đây là nghiên cứu chính đầu tiên điều tra về ảnh hưởng của việc tiêu thụ trái cây có múi với số lượng lớn người có nguy cơ cao. nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng Anh Quốc.

Give a Comment