Cách tránh thai tự nhiên dành cho nam giới, bạn biết chưa

Những phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay có ảnh hưởng ít nhiều đến người phụ nữ, mặc dù cả hai giới tính đều có trách nhiệm như nhau với việc sinh con.

Hầu hết đàn ông đều từ chối áp dụng các biện pháp tránh thai, và đổ lỗi cho thủ thuật thắt ống dẫn tính khiến họ mất đi vẻ nam tính. Họ sợ hãi các biện pháp triệt sản. Điều này khiến phụ nữ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc uống thuốc tránh thai, thuốc diệt tinh trùng, đặt vòng tránh thai, thậm chí cắt bỏ ống dẫn trứng… Tất cả các phương pháp này đều gây ra những phản ứng phụ nguy hiểm.

Thật tuyệt nếu cả nam và nữ đều phải chịu trách nhiệm cho việc ngừa thai, mà không ai phải chịu những phản ứng phụ. Hệ thống chữa bệnh cổ xưa Ayurveda đã giải quyết được vấn đề này.

Ayurveda có các biện pháp tự nhiên để phòng ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, không gây phản ứng phụ và phù hợp với các quá trình tự nhiên của cơ thể. Những biện pháp này lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, chi phí rẻ.

Ayurveda cổ đại đặc biệt phân tích các phương pháp ngừa thai dành cho nam giới mà không có phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến tính dục cũng như khả năng sinh sản của họ. Tiến sỹ Surya Bhagwati từ Dr Vaidya’s New Age Ayurveda thảo luận về các phương pháp tránh thai bằng thảo dược khác nhau dành cho nam giới.

1. Dùng tulsi

Húng quế ngọt, tiếng địa phương gọi là tulsi, là một loại thảo mộc thiêng liêng được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Theo văn bản Ayurvedic cổ đại, tulsi có thể được nam giới sử dụng như một phương pháp ngừa thai. Tiến sỹ Bhagwati nói: “Chỉ cần hai gram lá tulsi có thể làm giảm số tinh trùng và khả năng di chuyển”. Mặc dù Ayurveda từ lâu đã biết về việc sử dụng tulsi như một loại thuốc tránh thai, nhưng khoa học mới đây mới chỉ ra hiệu quả làm giảm tinh trùng của loại thảo dược này. Trong một nghiên cứu được thực hiện trong năm 2010, những con chuột ăn lá tulsi trong một tháng đã giảm khả năng sinh sản.

2. Dùng arka

Arka là cây bụi rậm rạp ở Nam Á. Giống như tulsi, nó có rất nhiều ý nghĩa tôn giáo trong đạo Hindu và được biết đến như loại hoa yêu thích của thần Shiva. Theo tiến sỹ Bhagwati, Arka có hoạt tính chống ăn mòn mạnh mẽ. Nhưng hãy cẩn thận, bởi Arka cũng là một loại cây độc. Vì vậy, hãy nói chuyện với bác sỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

3. Dùng nghệ

Ngoài hoạt tính kháng virus, kháng khuẩn và kháng nấm, nghệ cũng có thể chống thụ tinh. Tiến sỹ Bhagwati nói: “Nghệ có thể kiểm soát khả năng sinh sản ở nam giới. Trong một nghiên cứu thực hiện vào năm 2011, tế bào tinh trùng người được ủ với curcumin, nồng độ curcumin cao làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng”.

Ngày Dân số thế giới thôi anh em áp dung nhé!

 

Give a Comment