Cách làm nước ép dưa hấu – thức uống tươi mát ngày hè

Cách làm nước ép dưa hấu - thức uống tươi mát ngày hè - Hình 1
Cách làm nước ép dưa hấu – thức uống tươi mát ngày hè

Cách làm nước ép dưa hấu

Nước ép dưa hấu không quá khó để bạn có thể thực hiện. Bạn không cần một máy ép trái cây lạ mắt, quá đắt đỏ, mà bạn chỉ cần một máy xay sinh tố, chiếc máy xay sẵn ngay trong bếp của bạn. Là bạn có thể chế biến nước ép dưa hấu một cách đơn giản rồi.

Múc dưa hấu vào máy xay sinh tố, trộn trong khoảng ba mươi giây để nó tan ra! Bạn đã có nước ép dưa hấu rồi.

Hương vị nước ép của bạn trực tiếp từ máy xay. Nếu bạn thích nó như vậy, bạn không cần phải làm bỏ thêm bất kì thứ gì vào nó.

Nếu dưa hấu của bạn có hạt trong đó, hoặc bạn muốn nước ép của bạn ít giòn hơn, hãy đổ nó qua một cái rây lưới mịn vào bình!

Cách làm nước ép dưa hấu - thức uống tươi mát ngày hè - Hình 2
Cách làm nước ép dưa hấu – thức uống tươi mát ngày hè – Hương vị nước ép

Công thức nước ép dưa hấu

Như bạn mong đợi, nước ép dưa hấu rất tốt cho cơ thể bạn. Nó chứa nhiều vitamin A, vitamin C và kali. Dưa hấu cũng chứa rất nhiều nước khoảng 92% dưa hấu là nước, do đó, bạn có thể dùng dưa hấu bổ sung cho cơ thể thay nước.

Mình nghĩ rằng nước ép dưa hấu rất ngọt mà không cần thêm đường, nhưng nếu bạn vắt thêm một vắt nước cốt chanh thì hương vị nước ép sẽ tuyệt vời hơn.

Cách làm

Nước ép dưa hấu ngọt tự nhiên không thể dễ dàng hơn là làm trong máy xay. Năng suất sẽ thay đổi dựa trên kích thước của dưa hấu của bạn, dưa hấu 3 kg bạn có thể làm được khoảng 5 cốc nước ép.

Thành phần

  • 1 quả dưa hấu ngọt nhỏ ( 3kg)
  • 1 quả chanh nhỏ, ép nước (tùy chọn)
Cách làm nước ép dưa hấu - thức uống tươi mát ngày hè - Hình 3
Cách làm nước ép dưa hấu – thức uống tươi mát ngày hè – Nước ép dưa hấu ngọt tự nhiên

Hướng dẫn

Cắt dưa hấu làm đôi. Sử dụng một cái muỗng lớn, múc một miếng dưa hấu ngọt vào máy xay. Vứt bỏ vỏ.

Trộn dưa hấu cho đến khi nó hoàn toàn nghiền thành bột. Điều này không nên mất quá nhiều thời gian. Để có thêm hương vị, hãy vắt nước cốt của một quả chanh nhỏ vào máy xay và trộn trong vài giây.

Nếu dưa hấu của bạn có nhiều hạt, hãy đổ hỗn hợp qua lưới lọc mịn vào bình. Nếu không, bạn có thể rót trực tiếp vào ly chứa đầy đá. Nước ép dưa hấu sẽ giữ trong tủ lạnh, đậy kín, cho đến 4 ngày. Nước trái cây sẽ tách ra và lắng lại theo thời gian; khi muốn dùng hãy khuấy nó bằng một cái muỗng để chúng kết hợp lại.

Dưa hấu là một loại trái cây chứa rất nhiều nước. Bạn có thể dùng để thay thế các lượng nước vào trong cơ thể bạn mỗi ngày. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng qua dạng nước ép. Có nhiều cách khác nhau để dưa hấu vào cơ thể con người.

Cách làm nước ép dưa hấu - thức uống tươi mát ngày hè - Hình 4
Cách làm nước ép dưa hấu – thức uống tươi mát ngày hè – Hướng dẫn cách làm nước ép dưa hấu

Ngoài ra dưa hấu cũng dùng để trang trí các món ăn, hay được dùng làm món tráng miệng cho các gia đình sau mỗi bữa ăn.

Đối với bản thân mình, một người cực kì thích ăn dưa hấu, thì đây là lựa chọn tốt nhất trong những ngày hè oi bức của mình.  Mình chủ yếu ăn theo 2 cách trên, 2 cách mà mình đã hướng dẫn. Chúc các bạn có những lựa chọn thật ngon miệng và bổ dưỡng.

 

Give a Comment