Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức

Mùa hè rất là nóng bức, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều loại trái cây có tính mát giúp bạn giải tỏa những cơn nóng ngày hè. Và dứa chính là một loại trái cây tiêu biểu. Có nhiều cách để ăn hay chế biến khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất là nước ép dứa. Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức

Cách chọn dứa

  1. Cách chọn dứa

  • Chọn đúng dứa. Nếu dứa của bạn chưa chín thì sẽ bị chua. Nếu nó quá chín, nó có thể quá ngọt. Chọn đúng dứa là bước quan trọng nhất để làm nước ép dứa ngon.
  • Ngửi mùi dứa. Một mùi hương ngọt ngào thường được coi là khía cạnh quan trọng nhất của việc chọn một quả dứa chín. Nếu nó không có mùi hương, nó không chín.
Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức - Hình 1
Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức
  • Tránh dứa có mùi lên men. Mặc dù bạn muốn dứa có mùi ngọt ngào, nhưng bạn không muốn nó chín đến mức mùi ngọt có mùi như cồn hoặc giấm.
  • Nhìn vào màu của quả dứa. Nó thường sẽ phản chiếu một màu vàng vàng, nhưng một quả dứa xanh không nhất thiết chưa chín.
  • Hãy lưu ý rằng một số dứa được coi là chín khi màu xanh lá cây. Đặt trọng tâm hơn vào vẻ ngoài khỏe mạnh của dứa.
  • Tránh dứa có da nhăn, da nâu đỏ, nứt hoặc rò rỉ, nấm mốc hoặc lá héo nâu.
  • Bạn muốn quả dứa chắc, nhưng đủ mềm để nó cho một chút khi bạn ấn xuống nó.
  • Trong khi bạn có thể sử dụng dứa đông lạnh hoặc đóng hộp, dứa tươi thường tạo ra một loại nước ép ngon hơn.

2. Cắt bỏ cuống dứa

Cắt bỏ cuống. Đặt dứa trên thớt của bạn. Bạn sẽ cần một con dao đầu bếp rất sắc bén để gọt vỏ dứa. Đặt con dao của bạn một phần tư (0,6cm) bên dưới những chiếc lá. Lát cho đến khi bạn đạt đến lá. Xoay dứa và lặp lại cho đến khi bạn đã cắt đầu dứa và nhiều lá đi trong một vòng tròn. Nâng chúng lên qua lá trung tâm và loại bỏ chúng.

3. Gọt vỏ dứa

Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức - Hình 2
Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức – Gọt vỏ dứa

Gọt vỏ dứa . Bắt đầu ở trên cùng của dứa và cắt qua vỏ bên ngoài cho đến khi bạn đạt đến đáy. Bạn có thể cắt theo hình vòng cung hướng ra ngoài một chút để tiết kiệm nhiều trái dứa hơn. Xoay dứa theo chiều kim đồng hồ khoảng hai đến bốn inch (năm đến 10cm) và lặp lại.

4. Bỏ mắt dứa

Bỏ mắt ra. Giữ quả dứa theo chiều dọc và chú ý cách mắt được sắp xếp theo đường chéo. Chỉ cần loại bỏ mắt sẽ dự trữ số lượng lớn nhất của trái cây. Đặt con dao của bạn ở bên trái của một đường chéo của mắt. Cắt ở góc 45 độ ngay dưới mắt. Đặt con dao của bạn và đặt nó ở bên phải của cùng một đường chéo. Cắt ở góc 45 độ theo hướng ngược lại. Khi bạn cắt rãnh này vào quả dứa, đường kẻ mắt sẽ tự do, giữ phần lớn thịt ngọt trên vỏ.

Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức - Hình 3
Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức – Bỏ mắt dứa

Làm theo cách của bạn xuống. Tiếp tục cắt từ đường chéo trên cùng đến đường chéo dưới cùng, tạo các rãnh dài song song trong thịt quả dứa. Nó sẽ bắt đầu trông giống như một hình xoắn ốc.

Xoay dứa một phần tư lần lượt lặp lại. Khi bạn đã làm theo cách này xung quanh quả dứa, bạn sẽ có một mô hình xoắn ốc đẹp và thịt màu vàng sáng.

Cắt dứa thành thứ tư theo chiều dọc. Cắt lõi trung tâm của dứa đi trong một lát dọc. Bỏ lõi. Phần này của dứa là khó khăn và xơ. Nó cũng không ngọt lắm.

Chặt quả dứa. Cắt lát dứa của bạn thành khối sẽ giúp trộn nó vào nước trái cây sau này. Nó không thực sự quan trọng với kích thước khối bạn cắt, nhưng hãy cắt những khối khoảng vừa hoặc nhỏ hơn.

Làm nước ép dứa tươi trong máy xay sinh tố

Đổ dứa bạn đã cắt vào máy xay. Tùy thuộc vào kích thước của máy xay sinh tố của bạn, bạn có thể không thể sử dụng tất cả các khối cùng một lúc. Đổ đầy máy xay của bạn ít hơn một nửa với dứa.

Thêm đường

Cho vào thêm một chút đường nước sẽ ngọt hơn. Nước ép dứa thẳng có thể rất thú vị, chua chua ngọt ngọt, mát mát. Nếu bạn đã từng uống nước ép dứa trước đây và rất thích nó, có lẽ nó có một chút đường trong đó. Thêm 2 đến 3 muỗng canh đường hoặc mật ong để cho nó một chút ngọt.

Thêm đá

Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức - Hình 4
Cách làm nước ép dứa đơn giản tại nhà cho ngày hè nóng bức – Thêm đá

Thêm một ít đá tùy ý. Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống ướp lạnh, hãy thêm 6 đến 8 viên đá. Nhiều đá sẽ tạo ra một thức uống mát hơn. Nếu bạn muốn đồ uống của bạn ướp lạnh nhưng không sền sệt, chỉ cần đổ nước trái cây đã pha lên đá và thưởng thức.

Thêm nước

Thêm 1 cốc nước. Nếu bạn muốn nghĩ rất nhiều nước trái cây, chỉ cần thêm 1/4 hoặc 1/2 cốc. Thêm nước sẽ làm loãng hương vị của nước ép một chút, làm cho nó mịn hơn và ít chua hơn.

 

Give a Comment