Cách làm mì xào tỏi đen cực ngon

Tỏi đen là loại gia vị quen thuộc, đồng thời cũng là thảo dược cổ truyền của nhiều dân tộc trên thế giới. Các sách y học phương Ðông ghi về tỏi như sau: Vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở cổ, tiêu đờm…Tỏi đen cũng chứa một hoạt chất rất quý, là S – Allycysteine ( SAC ) ở nồng độ rất cao, chất này có thể hòa tan, do vậy nó có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng. S – Allylcysteine còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thu allicin. Do tác dụng hỗ trợ hiệu quả hệ tiêu hóa, tỏi đen giúp giảm thiểu nguy cơ đau dạ dày. Có nhiều người không thể ăn được tỏi sống nhưng nhiều người lại không ăn được và phải kèm vào nấu xào. Hãy thử ngay công thức nấu mì xào với tỏi đen sau đây. Mì tự làm ở nhà không có chất bảo quản sẽ an toàn và sạch. Hiện nay làm mì không phải vất vả như trước, phải cán cán rồi cắt mà đã có sự hỗ trợ từ máy cán và cắt mì, máy hiện nay cũng không tốn kém.

Nguyên liệu

– Mì trứng hoặc mì sợi to tùy theo sở thích của bạn
– 4-5 tép tỏi đen
– Gia vị: dầu mè, nước mắm, muối, hạt tiêu
– Một ít rau mùi

Cách làm

Bước 1: bạn tiến hành luộc mì cho chín rồi vớt ra để ráo sang một bên. Còn tỏi đen thì bạn có thể băm nhỏ hay cắt thành lát tùy theo sở thích.
Bước 2: Xào mì
Bạn cho ít dầu vào nồi rồi đun nóng. Sau đó, bạn cho tỏi đen vào xào trong vòng 1 phút rồi tiếp tục cho mì vào và đảo cho đều với tỏi.
Bước 3: Nêm gia vị
Bạn thêm 1 muỗng nhỏ dầu mè, 1 ít nước mắm (hoặc nước sốt tùy ý) và đun trong vòng 2 phút.

Bước 4: Trưng bày ra đĩa

Như vậy là bạn đã có một món mì xào tỏi thơn ngon ngất ngây rồi đó.  Mong rằng những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn hiểu hơn về tác dụng của tỏi đen cũng như cách sử dụng sản phẩm này.

Give a Comment