Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda

Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda

1. Cắt cà chua thành miếng. Hầu hết các món ăn sẽ yêu cầu bạn cắt cà chua để có thể trang trí nhìn nó đẹp hơn, bắt mắt hơn. Bạn có thể chọn cắt miếng lớn hay bé thì phụ thuộc vào những gì bạn đang làm, những món ăn bạn đang làm, những yêu cầu món ăn bạn làm.

Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu - Hình 1
Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu

2. Đun nhỏ lửa cho cà chua ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Nếu bạn định thêm cà chua vào một món ăn nóng khác, bạn có thể không cần nấu chúng lâu. Nếu bạn cắt cà chua thành những phần lớn, bạn có thể cần phải nấu chúng lâu hơn một chút.  Hãy nhớ xem cà chua cẩn thận để bạn có thể loại bỏ chúng khỏi nhiệt nếu chúng bắt đầu cháy hoặc trở nên chín quá.

3. Lấy chảo ra khỏi bếp và khuấy trong 1/4 muỗng baking soda. Lượng này hoạt động tốt cho sáu quả cà chua vừa, vì vậy đối với cà chua nhiều hay ít, bạn có thể điều chỉnh lượng baking soda. Khuấy baking soda để tất cả các miếng cà chua có được một lớp phủ nhẹ.

Các baking soda sẽ xì hơi khi nó phản ứng với axit của cà chua.

4. Thêm phần còn lại của các thành phần của bạn và hoàn thành nấu món ăn. Khi baking soda đã dừng sủi bọt lại. Các baking soda sẽ làm giảm hàm lượng axit tổng thể của món ăn và thường không làm thay đổi hương vị của món ăn.

Rút ngắn thời gian nấu ăn

Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu - Hình 2
Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu

1. Loại bỏ hạt từ cà chua. Cẩn thận cắt một nửa quả cà chua xung quanh những gì sẽ là đường xích đạo để một nửa có thân và một nửa có đáy. Sau đó sử dụng một ¼ muỗng cà phê, hoặc một muỗng nhỏ khác, và múc hạt cà chua ra và loại bỏ chúng. Đừng cạo quá sâu vào phần thịt của cà chua. Hạt giống mang nhiều hàm lượng axit của cây cà chua, vì vậy loại bỏ chúng hoàn toàn là một cách tuyệt vời để giảm độ axit. Một số món ăn được tăng cường bằng cách nấu hạt cùng với thịt của cà chua, vì vậy hãy tính đến điều này trước khi bạn loại bỏ hạt.

Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu - Hình 3
Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu – Loại bỏ hạt từ cà chua

2. Giảm thời gian nấu cà chua. Cà chua nấu lâu hơn thì thành phần của nó có chứa nhiều axit hơn, do đó giảm thời gian nấu xuống mức tối thiểu có thể có thể giúp giữ mức axit thấp hơn. Nước sốt và các món ăn khác đun sôi lâu có thể gây ra nhiều axit trong món ăn, bạn không nên nấu cà chua lâu hơn 1 tiếng rưỡi. 

Bạn có thể phải làm quen với việc sử dụng cà chua ít chín hơn, nhưng nếu bạn đối phó với các vấn đề thiếu lượng axit trong cơ thế bạn có thể dùng thực phẩm có tính axit thì và nấu lâu hơn.

3. Thêm cà chua cuối cùng. Nếu món ăn của bạn bao gồm cà chua, nhưng cà chua không phải là thành phần chính, hãy thêm chúng sau khi mọi thứ khác đã được nấu trong phần lớn thời gian cần thiết. Làm điều này là một cách khác để giảm thời gian nấu, trong khi vẫn nấu chúng một thời gian ngắn.

Nếu một món ăn yêu cầu bạn đun sôi nguyên liệu trong một giờ, hãy đặt cà chua vào trong 10 phút cuối. Họ sẽ có thời gian để hâm nóng và ngấm vào món ăn một chút, nhưng không trở nên quá chua.

Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu - Hình 4
Cách làm giảm lượng axit trong cà chua bằng Baking Soda và thời gian nấu – Thêm cà chua cuối cùng

4. Sử dụng cà chua sống trong món ăn. Theo cùng một cách mà việc giảm thời gian nấu có thể làm giảm hàm lượng axit, việc nói đến việc nấu cà chua hoàn toàn sẽ làm giảm độ axit. Cà chua sống có tính axit thấp hơn nhiều so với cà chua nấu chín.

Nếu bạn có thể bao gồm cà chua trong món ăn sống mà không ảnh hưởng đáng kể đến món ăn, điều này sẽ làm cho chúng ít axit hơn. Nếu bạn đang đặt cà chua vào một món ăn nóng, các thành phần khác rất có thể sẽ làm nóng cà chua đủ để làm giảm nhiệt độ của món ăn.

Bảo quản

Cà chua bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để được tươi hơn. Bạn nên lưu giữ  cà chua thường xuyên để khi có việc gì có thể sử dụng luông, Bởi cà chua là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe cũng như rất tiện lợi để trang trí hoặc nấu cùng nhiều món ăn khác nhau.

 

Give a Comment