Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà

Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà - Hình 1
Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà

Thời điểm từ 1-2 tuổi thì bé nghịch ngợm rất nhiều, là ba mẹ bạn đang cố gắng thiết lập cho em bé của mình những cách giáo dục hiệu quả nhất. Nhưng những lúc bạn dựa vào nhau để hỗ trợ và hình thành những mối liên kết mạnh mẽ hơn như một nhà cũng có thể là những kinh nghiệm bổ ích. Chúng tôi ở đây để giúp bạn lên kế hoạch học tập với trò chơi vui nhộn mang tính giáo dục giúp tạo ra thời gian tuyệt vời nhất cho các bé.

Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà

Các lớp học dành cho trẻ sơ sinh khám phá chủ đề về Động vật trong tháng ba. Trẻ em ở mọi lứa tuổi đều say mê với động vật, cả những động vật hoang dã và con vật thuộc giống thú cưng! Chủ đề này giúp bé học tập thông qua các hoạt động giác quan và các bài hát tích cực. Chìa khóa để tận dụng tối đa việc học tập là diễn đạt bằng lời những gì bạn đang làm để họ có thể liên kết các từ với sự vật và hành động.

Dưới đây là một số hoạt động bạn có thể làm tại nhà giúp phát triển tất cả các kỹ năng học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà

Phát triển thể chất và sức khỏe

Ngồi với em bé của bạn và cho chúng thấy một tiếng kêu. Từ từ di chuyển nó trong tầm nhìn của họ. Hãy quan sát khi em bé của bạn dõi theo tiếng kêu. Lắc lắc và xem cách họ phản ứng. Cung cấp hình ảnh cho bé và yêu cầu họ tương tác.

Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà - Hình 2
Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà – Phát triển thể chất và sức khỏe

Tạo cảm giác cho bé bằng cách đặt hạt hoặc các vật nhỏ khác và có nước bên trong. Vặn nắp lại, sau đó quấn băng keo quanh nắp vài lần để cố định. Cho bé nằm, ngồi hoặc đứng, giữ bình sữa vượt quá tầm với của bé. Khuyến khích em bé của bạn với lấy bình sữa. Khi họ với lấy bình, hãy cho uống và chỉ cho bé cách các vật thể bên trong di chuyển khi bình.

Chơi trò chơi với em bé

Chỉ cho họ cách xếp các khối. Hãy thử xếp các khối lại. Để xếp chồng các khối, bạn đặt chúng lên nhau. Khi xếp khối cao từ hai khối trở lên, hãy mời bé xếp tiếp nó. Với hoạt động này, giúp bé có nhiều hơn sự phấn khích của việc xếp chồng các khối!

Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà - Hình 3
Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà – Chơi trò chơi với em bé

Ngôn ngữ và khả năng đọc viết

Đọc sách cho em bé của bạn có các loại động vật. Bắt chước âm thanh con vật tạo ra và xem nếu con bạn cố gắng bắt chước nó. Hỏi bé con vật này là gì? Cuốn sách này là về một con mèo. Mèo ở đâu trong cuốn sách? Mèo con nói gì? Mèo con nói, ‘meo, meo!’

Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà - Hình 4
Các hoạt động học tập đơn giản cho bé từ 1- 2 tuổi tại nhà – Ngôn ngữ và khả năng đọc viết

Chơi trò chơi với bé

Tìm một chỗ thoải mái để ngồi gần họ trên sàn nhà. Đặt đồ chơi trong tầm tay. Khi bé chọn đồ chơi, hãy nói chuyện về nó. Con có đồ chơi gì? Con có chiếc xe màu xanh. Tôi có một người nhỏ bé. Người nhỏ bé của tôi sẽ phù hợp với chiếc xe của bạn? Hãy xem nào.” Trải nghiệm ngôn ngữ phong phú như thế này giúp mở rộng số lượng từ mà em bé của bạn nghe được trong một ngày và điều đó thực sự khiến những tế bào thần kinh ngôn ngữ đó phát hỏa !

Xã hội và tình cảm

Đặt một con thú nhồi bông trong một thùng chứa và mời em bé của bạn đưa con vật ra ngoài một lần nữa.
Tạo một trò chơi từ nó bằng cách đưa con vật trở lại một lần nữa và để chúng đưa nó ra ngoài một lần nữa. Con có thể đưa con vật ra khỏi container không? Con có thể đặt nó trở lại? Chỉ cho bé cách đưa con vật ra khỏi thùng chứa và đặt nó trở lại, nếu cần. Hoạt động này là tiền đề để hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn hơn sau này.

 

Give a Comment