Bà bầu có nên tập Yoga không?

Bà bầu tập Yoga có nên hay không?

Bà bầu tập Yoga. Hành trình mang thai vô cùng liêng thiêng và hạnh phúc đối với bất kỳ một người phụ nữ nào. Tuy nhiên trong thời kỳ mang thai các bà bầu thường gặp một số vấn đề về sức khỏe. Chính vì vậy những phụ nữ hiện đại đã tìm đến bộ môn yoga mong rằng có thể cải thiện được sức khỏe cho cả mẹ và con trong suốt thời kỳ thai kỳ.

Đối với người phụ nữ đang mang thai thì việc luyện tập yoga rất có ích cho sự phát triển về thể chất và tinh thần cho cả mẹ và đứa con sắp chào đời, đồng thời việc tập luyện yoga còn giúp cho người mẹ vượt cạn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bởi vì, trong các lớp học Yoga dành cho phụ nữ đang mang thai, các giáo viên hướng dẫn sẽ tư vấn giúp cho các thai phụ điều chỉnh tư thế chuẩn xác, đồng thời hướng dẫn tập luyện các bài tập nhẹ nhàng phù hợp sức khỏe trong thai kì.

Những lợi ích tuyệt vời khi Bà bầu tập Yoga

Việc mang thai ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chính thân hình của bạn. Chính vì thế, các bài tập di chuyển và hít thở của yoga sẽ giúp các bà mẹ tương lai tăng cường thể chất và tinh thần một cách hiệu quả nhất.

Mỗi chuyển động của từng động tác yoga đều vận hành theo hơi thở, đi sâu vào hệ thần kinh tạo sự vững mạnh về tâm trí và linh hồn. Mặt khác, nó còn tác động sâu vào tuyến nội tiết giúp các thai phụ lấy lại thăng bằng trong việc tiết ra hocmon cho cơ thể.

Đặc biệt sẽ giúp các thai phụ tăng cường sự dẻo dai và tính đàn hồi, kiểm soát được cân nặng, giữ dáng trong suốt thời gian mang thai. Mặt khác, việc tập yoga và duy trì đúng tư thế của những bài tập, thai phụ sẽ dễ dàng lấy lại vóc dáng cân đối và sức khỏe thật tốt sau thời kỳ mang thai và vượt cạn khó khăn. Ngoài ra bà bầu tập yoga còn mang lại rất nhiều lợi ích Health khác.

Bà bầu tập Yoga

Yoga cải thiện lưu thông máu và giảm thiểu các vấn đề về giữ nước và phù.

Bà bầu tập yoga giúp mẹ bầu tránh những hiện tượng khó chịu trong thai kỳ như buồn nôn, chuột rút, phù nề chân, mỏi lưng, đau nhức.

Tập yoga bà bầu có được thể deo dai, di chuyển nhẹ nhàng, nâng cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, cột sống; cơ bắp săn chắc, dây chằng có độ đàn hồi tốt giúp mẹ bầu luôn nhanh nhẹn hơn, tinh thần thoải mái và giúp giảm đau khi chuyển dạ, mẹ bầu có một tư thế sẵn sàng khi vượt cạn.

Không tăng cân quá mức cần thiết, duy trì trọng lượng cơ thể trong mức vừa đủ cho sức khỏe của mẹ và bé, nhanh lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Yoga nhấn mạnh vào thở và di chuyển liên tục nên giúp mẹ thở sâu hơn, làm giảm sự lo lắng và căng thẳng, tạo nên một giấc ngủ thư giãn, giúp mẹ bầu thư giãn hệ thần kinh. Khi mẹ bầu cảm thấy thư thái, từ đó điều khiển cảm xúc trong quá trình mang thai và sinh nở. Mẹ bầu sẽ bớt cảm sợ hãi khi sanh, tử cung sẽ dễ dàng mở rộng ra để bé ra đời.

Thai phụ hãy nhớ chu kỳ này: sợ hãi – thắt chặt – đau đớn, do đó thời gian sanh sẽ rút ngắn hơn so với mẹ bầu không luyện tập yoga. Tập luyện yoga giúp thai phụ biết cách hít thở để giúp cho cơ thể được nới lỏng, thư giãn và sinh nở theo bản năng của mình.

Nghiên cứu cho thấy, thể loại yoga tĩnh tâm, kết hợp giữa vận động thể chất và thiền định có thể là một liệu pháp đáng kể giúp thai phụ vượt qua hội chứng trầm cảm khi mang thai và tăng cường sợi dây liên kết giữa mẹ và bé.

Khi bà bầu tập yoga, bé trong bụng cũng được vận động theo. Khi sanh ra bé sẽ khỏe mạnh hơn hơn và nhanh nhẹ hơn.
Với một vài chia sẻ mà lợi ích yoga đem lại cho bà bầu trên thì mong rằng những phụ nữ khi mang thai có thể chăm sóc cho bản thân mình và đứa con trong bụng tốt nhất.

Give a Comment