8 Type giúp cải thiện mùi hương cơ thể tỏa thơm ngát cả ngày

Mùi cơ thể mạnh làm cho bản thân tự ti và xấu hổ trước mọi người. Các chất khử mùi, chất xịt tạo mùi chỉ có thể làm át mùi tạm thời, không giải quyết được vấn đề tiềm ẩn. Hãy cùng khosuckhoe.com tìm hiểu về các type cải thiện mùi hương cơ thể tự nhiên thơm ngát cả ngày.

8 Type giúp cải thiện mùi hương cơ thể

Giữ vệ sinh cơ thể

Cải thiện mùi hương cơ thể

Cải thiện mùi hương cơ thể

Da của chúng ta đổ mồ hôi để điều hoa thân nhiệt đặc biệt khi trời nắng nóng cơ thể càng tiết ra nhiều. Sau khi tiết ra mồ hôi luôn để lại mùi kiến cho bản thân và người đối diện cCải thiện mùi hương cơ thểảm thấy khó chịu. Vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh cơ thể đặc biệt ở các vùng dưới cánh tay, bàn chân. Tùy thuộc vào lối sống của mỗi người có những tần suất tắm rửa khác nhau, nhưng ta nên giữ cơ thể luôn sạch sẽ và lau khô cơ thể mỗi khi tắm xong để vi khuẩn không phát triển trên cơ thể.

Tránh chất khử mùi chống mồ hôi

Sử dụng chất khử mùi chống mồ hôi làm tắc nghẽn lỗ chân lông do đó ngăn chặn độc tố đi ra. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến sự tích tụ độc tố có thể gây ra mùi cơ thể. Nách có một chức năng quan trọng trong việc loại bỏ độc tố, do đó điều quan trọng là giữ cho chúng không bị nghẹt bằng cách sử dụng chất khử mùi không có nhôm tự nhiên.

Nhưng bạn có thể dùng nước hoa hoặc bodymist ở các vùng cổ tay, cổ để tạo mùi hương dễ chịu. Hiện này trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa, bạn có thể tham khảo một số hãng như: Victoria’s Secret, CK, D&G, Narciso, Chloe,… chọn mua bán nước hoa mà bạn thích

Sử dụng phòng xông hơi và tắm hơi

Một chức năng quan trọng của tuyến mồ hôi là bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Việc tắm ở các phòng xông hơi hỗ trợ trong việc bài tiết vì nó cho phép cơ thể bạn thực sự đổ mồ hôi. Nó mở lỗ chân lông của bạn và cho phép độc tố đi ra ngoài da. Tắm hơi hàng tuần hoặc xông hơi giải độc cơ thể của bạn, do đó cải thiện mùi hương tự nhiên của bạn.

Chế độ ăn uống hợp lý

Cải thiện mùi hương cơ thể

Cải thiện mùi hương cơ thể

Những gì bạn ăn phần lớn ảnh hưởng đến mùi cơ thể của bạn. Thực phẩm giàu chất diệp lục như rau bina, lúa mì, rau xanh và cải xoăn, là những chất khử mùi tự nhiên giúp bạn luôn thơm. Các loại thực phẩm cay như tỏi, hành, gia vị và caffeine có thể gây ra mùi hôi từ lỗ chân lông của bạn sau khi bạn ăn chúng. Hạn chế ăn những thực phẩm này không quá một lần một ngày.

Uống nhiều nước 

Nếu có một điều bạn có thể làm để giữ mùi tốt, đó là uống nước. Thực sự là thuốc tiên của cuộc sống, nước giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường. Vì nó liên quan đến việc giúp bạn có mùi thơm, nước làm loãng mùi hương tự nhiên khó chịu – như tỏi, hành và hơi thở cà phê.

Đừng hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc, mùi thuốc lá có thể thấm từ lỗ chân lông của bạn và khiến mồ hôi của bạn có mùi.

Giảm stress 

Cải thiện mùi hương cơ thể

Cải thiện mùi hương cơ thể

Nghe có vẻ vô lý. Nhưng việc thư giãn đầu óc tránh tình trạnh bị stress cũng giúp cho cơ thể ta hạn chế mùi cơ thể đó. Việc bị stress nó sẽ kích thích sản sinh ra chất cortisol, một chất hormone thúc đẩy quá trình sản sinh ra mô hôi. Việc ngồi thuyền, tập thể dục 15p mỗi ngày, hay nghe một bản nhạc ballad uống một tách trà xanh có thể giúp bạn giảm căng thẳng.

Cạo lông nách

Vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ấm, ẩm ướt và có thể bám vào lông nách. Cạo sạch có thể giúp giảm mùi hôi.

Việc đổ mồ hôi dưới nách là điều bình thường, tuy nhiên, nếu cơ thể bạn khỏe mạnh và sạch sẽ, bạn không nên ngửi. Nếu sau khi thử tất cả những điều này mà bạn vẫn gặp phải mùi cơ thể cực đoan, hãy tìm tư vấn y tế.

Những thông tin trên khosuckhoe.com chia sẻ về 8 Type giúp cải thiện mùi hương cơ thể tỏa thơm. Hy vọng bổ ích cho bạn.

 

 

Give a Comment