Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

7 Loại thực phẩm giảm cân thân thiện bạn ăn nhiều mà không lo bị béo

Khi giảm cân thường được nghe các lời khuyên ăn cảm thấy no thì dừng lại. Vấn đề là các loại thực phẩm khác nhau có thể có tác động rất lớn đến việc cơ thể cảm thấy thời gian no và đói khác nhau. Do đó, việc giảm cân không chỉ ăn no mà còn phải lựa chọn thực phẩm làm cơ thể cảm thấy nhanh no nhưng ít calo.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị béo.

Nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc giá trị độ no của thực phẩm. Tỷ lệ calo / độ no được đo trên thang đo được gọi là chỉ số bão hòa. Một số thực phẩm có công dụng cao trong việc làm giảm cơn đói hay thỏa mãn việc ăn uống nhanh chóng. Từ đó giúp cho cơ thể chúng ta ăn ít lại.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

Những thực phẩm giảm cân thân thiện, có chức năng năng làm thỏa mãn việc ăn uống xảy ra ngắn. Thường có những đặc điểm sau:

  • Thực phẩm chứa nhiều nước hoặc không khí: Nó tạo cảm giác no mạnh mẽ khi nạp vào cơ thể và khối lượng nạp vào tăng lên nhưng việc calo tăng thì khá thấp.
  • Hàm lượng Protein cao: Khi ăn nhiều protein làm tăng cảm giác no và dẫn đến lượng calo tổng thể thấp hơn so với việc khi ăn ít protein.
  • Hàm lượng chất xơ cao: Chất xơ giúp cho bạn cảm thấy no nhanh và chậm sự di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa của bạn, giúp no lâu hơn.
  • Mức cung cấp năng lượng thấp: Những loại thực phẩm này giúp bạn cảm thấy no với ít calo hơn.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn ăn những loại thực phẩm có đặc điểm như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu mà không quá lo đối với hàm lượng calo nạp vào. Khosuckhoe.com chia sẻ 7 Loại thực phẩm giảm cân thân thiện ăn nhiều mà không lo béo.

Rau xà lách

Rau xà lách có hàm lượng calo thấp cho dù nạp với khối lượng lớn, cung cấp nhiều nước và chất xơ khiến bạn cảm thấy no lâu. Nó là một trong những loại thực phẩm khi ăn uống chế độ ăn lành mạnh.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

Đặc biệt, giúp thỏa mãn cơn đói, đặc biệt là khi tiêu thụ trước bữa ăn. Thường được chế biến làm salad.

Phô mai cottage

Có lượng calo thấp nhưng rất giàu protein. Với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể bao gồm vitamin B, canxi, phốt pho và selen. Những đặc điểm này đích thực làm cho phô mai cottage trở thành một thực phẩm giảm cân thân thiện. Hơn nữa khả năng làm no của phô mai tương đương với trứng.

Thịt nạc

Một loại thức phẩm nữa giàu protein và có khả năng làm no nhanh. Nó giúp bạn tiêu thụ calo trong bữa ăn ít lại.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

Xem thêm: Mua bán tủ lạnh

Cá giàu axit béo omega-3, protein và tạo cảm giác lấp đầy nhanh. Loại thực phẩm lành mạnh này rất phù hợp cho những người thừa cân hoặc béo phì. Hơn thế nó còn có khả năng cung cấp protein cao hơn so với thịt bò, thịt gà.

Trái cây họ cam quýt

Khi trái cây là một trong thành phần của khẩu phần ăn hằng ngày trong chế độ ăn lành mạnh. Những loại trái cây học cam quýt là loại thực phẩm chứa nhiều pectin, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

Xem thêm: mua bán máy giặt

Chúng có thành phần nước cao chẳng hạn như cam, bưởi đều chứa 87% nước  đồng nghĩa với việc nó giúp bạn nạp ít calo hơn so với ăn những loại thực phẩm khác.

Táo

Tương tự như cái loại trái cây họ cam quýt. Táo chứa pectin làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no lâu. Với thành phần chứa hơn 85% nước trong khối lượng. Một điều đáng chú ý táo khi xay nhuyễn hoặc ép nước không còn tác dụng no lâu nữa.

Khoai tây luộc

Thường khi giảm cân người ta hay tránh khoai tây do cung cấp lượng carb cao. Nhưng sự thật thì khoai tây được nạp vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Hơn nữa nó còn chứa tinh bột kháng chiếm một nửa lượng calo lạp vào. Trong hệ tiêu hóa nó hoạt động giống như chất xơ hòa tan, giúp bạn cảm thấy no.

Loại thực phẩm giảm cân thân thiện

Xem thêm: mua bán bất động sản

Trong một nghiên cứu đo lường khả năng của 38 loại thực phẩm để thỏa mãn cơn đói, khoai tây luộc được xếp hạng cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ khosuckhoe.com về Loại thực phẩm giảm cân thân thiện ăn nhiều mà không lo béo. hy vọng bổ ích cho bạn.

Give a Comment