3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân

Cách chọn thực phẩm tốt dựa vào nhãn sản phẩm

Đừng đánh giá một thực phẩm đóng gói bằng vỏ của nó. Bạn đã phải đào sâu hơn một chút và đọc nhãn trên thực phẩm. Các nhà tiếp thị cho thực phẩm không lành mạnh kiếm hàng triệu đô la dựa trên mức độ họ có thể lừa bạn nghĩ rằng thực phẩm của họ tốt cho sức khỏe.

Cách chọn thực phẩm tốt dựa vào nhãn sản phẩm - Hình 1
Cách chọn thực phẩm tốt dựa vào nhãn sản phẩm

Có rất nhiều thực phẩm tuyệt vời ngoài kia và đọc nhãn sẽ giúp bạn tìm thấy chúng. Và bạn cần chú ý một số những điều quan trọng sau đây?

 1. Bột tinh chế: Đây là chế biến cao và các chất dinh dưỡng không còn ở đó. Bột trắng có loại bỏ cám và mầm, chỉ còn thành phần giữa có tinh bột, nội nhũ vẫn còn. Nếu nó nói bị tẩy trắng hoặc làm giàu, điều đó có nghĩa là nó đã bị tước và lọc nó. Tìm kiếm toàn bộ hạt và mọc lên thay thế.
 2. Không chứa gluten: Một số người cần thực phẩm không chứa gluten vì các tình trạng sức khỏe như bệnh celiac. Khi mua các mặt hàng không chứa gluten, hãy đảm bảo rằng không có nhiều thành phần được thêm vào khác như đường, muối và chất béo chuyển hóa
 3. Thành phần như nước ép trái cây cô đặc: Điều này chỉ có nghĩa là thêm đường.
 4. Không có chất béo: Thay thế chất béo, muối và đường thường được thêm vào để cải thiện hương vị. Tránh. Thay vào đó, hãy tìm những thực phẩm chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, như các loại hạt và bơ.
 5. Không có chất béo chuyển hóa: Nếu có các loại dầu hydro hóa trong sản phẩm, đây là những chất béo chuyển hóa. Đây là rất phổ biến trong các sản phẩm nướng lưu trữ trong thời gian dài trên kệ.
 6. Nhiều chất xơ: Mặc dù chất xơ là một điều tuyệt vời, nhưng nó phải là loại chất xơ phù hợp. Nếu bạn thấy maltodextrin hoặc polydextrose, bạn có thể bị đầy hơi và khí từ các chất phụ gia này.
 7. Hữu cơ: Khi đề cập đến thực phẩm không lành mạnh như thanh granola, hữu cơ thực sự không có nghĩa gì. Bạn vẫn đang tiêu thụ thực phẩm chế biến có nhiều đường và các chất phụ gia khác.

Cách thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, vì sẽ gây ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩn đó

Nước và tầm quan trọng của nước

Đối với cơ thể thì việc bổ sung đủ nước rất quan trọng. Cần thiết cho chức năng thận, da ngậm nước và hệ thống tiêu hóa hoạt động đầy đủ, uống nước là rất quan trọng để ăn sạch

3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân - Hình 2
3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân – Nước

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân. Có một ly lớn trước bữa ăn để có ít chỗ trong dạ dày chứa thức ăn hơn như vậy bạn sẽ ăn ít hơn.

 • Tiêu thụ nhiều nước giúp thận hoạt động tốt, điều hòa chất lỏng trong cơ thể.
 • Các quá trình thải của cơ thể hoạt động như dự định khi uống nhiều nước.
 • Không uống đủ có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và lý luận của bạn.
 • Nước giúp oxy di chuyển qua cơ thể.
 • Không uống đủ nước có thể ảnh hưởng đến sự bôi trơn giữa khớp và sụn.
3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân - Hình 3
3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân – Tiêu thụ nhiều nước giúp thận hoạt động tốt, điều hòa chất lỏng trong cơ thể.

Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước. Cơ thể của bạn sẽ tốt hơn! Tôi uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Thực hiện theo quy tắc đơn giản này: và quy tắc này đã được các nhà khoa học chứng minh.

Nhìn từ trên cao của khoai tây, cà rốt và cần tây là ví dụ của các loại rau để ăn để tránh 12 sai lầm giảm cân.

Calo

Khi muốn giảm cân, mọi người thường cắt giảm calo thừa. Vấn đề là, loại calo bạn cắt là quan trọng. Cao tinh chế đã được xử lý thành calo rỗng là những chất bạn phải loại bỏ. Mặt khác, calo phức tạp rất tốt cho bạn và chứa chất xơ và chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin. Chọn những loại calo phức tạp này để đưa vào chế độ ăn uống của bạn:

 • Khoai lang rất giàu chất xơ
 • Quinoa có vitamin sắt và vitamin B
 • Quả việt quất và dâu tây giúp chức năng não
 • Đậu và các loại đậu giúp ổn định lượng đường trong máu
 • Các loại rau lá xanh như rau bina và củ cải Thụy Sĩ cung cấp beta-carotene và sắt
 • Yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 • Chuối được cung cấp năng lượng với kali và nhiều hơn nữa
 • Bông cải xanh – nhiều chất xơ và protein
 • Cận cảnh một lát bánh bí ngô từ đầu, bên trên phủ kem tươi và quế tươi.

Một ngày ăn của bạn

Trong thực tế, tôi mất một lần một tuần. Nó giữ cho tôi theo dõi trong phần còn lại của tuần. Mặc dù vậy, thật thú vị, vào ngày ăn gian, tôi vẫn cảm thấy muốn ăn tương đối lành mạnh và đó là một điều tốt. Khi bạn đã quen với việc ăn thực phẩm sạch, giàu và giàu chất béo, đừng bao giờ thỏa mãn theo cách bạn mong đợi.

3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe trong thời gian giảm cân - Hình 4
3 cách chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đó là lý do tại sao việc thực sự thưởng thức những bữa ăn bạn có trong ngày từ chế độ ăn kiêng là rất quan trọng. Làm cho nó xứng đáng và đi về phía trước và phô trương.

Chỉ cần nhớ, một ngày gian lận calo cao có thể khiến bạn trở lại chỉ một chút. Sau khi kết thúc một ngày, quay trở lại công việc và bạn sẽ tiếp tục giảm cân.

Give a Comment